Đô la Úc phục hồi các đợt thoái lui khi kỳ vọng tình hình Israel-Iran sẽ giảm leo thang


  • Đồng Đô la Úc phục hồi các khoản lỗ trong ngày khi một quan chức Iran tuyên bố không có kế hoạch trả đũa ngay lập tức các cuộc không kích của Israel.
  • Thị trường chứng khoán Úc giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng là 7.489 vào thứ Sáu.
  • Đồng đô la Mỹ đã tăng điểm sau những nhận xét diều hâu từ các quan chức Fed được đưa ra hôm thứ Năm.

Đồng đô la Úc (AUD) giảm bớt tổn thất sau những kỳ vọng về căng thẳng địa chính trị leo thang khi một quan chức Iran tuyên bố không có kế hoạch trả đũa ngay lập tức các cuộc không kích của Israel. Cặp AUD/USD giảm do các tài sản rủi ro hơn phải đối mặt với áp lực do tâm lý e ngại rủi ro tăng cao trên các thị trường tài chính vào thứ Sáu. Tình cảm này càng gia tăng sau khi ABC News xác nhận rằng tên lửa của Israel đã tấn công một địa điểm ở Iran, làm trầm trọng thêm căng thẳng ở Trung Đông.

Đồng Đô la Úc (AUD) phải đối mặt với những thách thức bên cạnh sự sụt giảm của Chỉ số ASX 200 vào thứ Sáu, gần mức thấp nhất trong hai tháng là 7.489. Xu hướng này bị ảnh hưởng bởi những tín hiệu yếu kém từ Phố Wall chỉ sau một đêm. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Úc đã giảm xuống dưới 4,3%, rút lui khỏi mức cao nhất trong hơn 4 tháng, do các nhà đầu tư dự đoán triển vọng ôn hòa từ Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) về chính sách tiền tệ.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo lường Đô la Mỹ (USD) so với sáu loại tiền tệ chính, tăng trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về khả năng leo thang xung đột Israel-Gaza ở Trung Đông. Điều này đã thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn. Hơn nữa, những nhận xét diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) hôm thứ Năm đã khiến lãi suất trái phiếu chính phủ và Đô la Mỹ tăng vọt, sau đó gây áp lực giảm giá đối với cặp AUD/USD.

Các nhà giao dịch dự kiến sẽ theo dõi chặt chẽ các bài phát biểu sắp tới của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang. Thống đốc Fed Atlanta Raphael Bostic chuẩn bị tham gia vào một cuộc thảo luận có kiểm duyệt về triển vọng kinh tế Hoa Kỳ tại Đại học Miami, Florida. Ngoài ra, Thống đốc Fed Chicago Austan Goolsbee dự kiến ​​sẽ tham gia vào một phiên hỏi đáp được kiểm duyệt tại Hội nghị thường niên SABEW 2024 của Hiệp hội Nhà báo Kinh doanh ở Chicago.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đô la Úc mất giá do lo ngại rủi ro, triển vọng RBA ôn hòa

  • Theo Reuters, trích dẫn hãng thông tấn Fars của Iran, người dân địa phương cho biết họ đã nghe thấy tiếng nổ ở sân bay trung tâm Isfahan. Tuy nhiên, nguyên nhân của những vụ nổ này vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, truyền thông Iran đã bác bỏ thông tin về một cuộc tấn công của nước ngoài vào các thành phố của Iran, bao gồm cả Isfahan.
  • Thống đốc Fed Atlanta Raphael Bostic nhấn mạnh lạm phát ở Mỹ đang quá cao và nhấn mạnh Fed vẫn cần đạt được tiến bộ trong việc giải quyết lạm phát. Trong khi đó, Thống đốc Fed New York John Williams nhấn mạnh cam kết của Fed về việc phụ thuộc vào dữ liệu và bày tỏ rằng ông hiện không nhận thấy nhu cầu hạ lãi suất ngay lập tức.
  • Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ báo cáo con số 212.000 trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 4, so với con số dự kiến là 215.000.
  • Khảo sát Sản xuất của Fed tại Philadelphia của Mỹ cho thấy sự cải thiện trong xu hướng của lĩnh vực sản xuất với chỉ số cao hơn là 15,5 trong tháng 4, vượt xa mức 1,5 và 3,2 dự kiến ​​trước đó.
  • Thay đổi doanh số bán nhà hiện tại (hàng tháng) của Mỹ giảm 4,3% trong tháng 3, dao động so với mức tăng 9,5% trước đó.
  • Cơ quan Thay đổi Việc làm của Úc đã công bố mức -6,6 nghìn trong tháng 3, so với mức dự kiến ​​là 7,2 nghìn và 117,6 nghìn trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,8% trong tháng 3, thấp hơn mức 3,9% dự kiến nhưng cao hơn mức 3,7% trước đó.

Phân tích kỹ thuật: Đô la Úc giảm xuống dưới mức tâm lý 0,6400

Đồng đô la Úc giao dịch quanh mức 0,6390 vào thứ Sáu. Điểm phá vỡ mới nhất bên dưới kênh giảm dần trên biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng giảm giá đang được củng cố. Ngoài ra, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày cho thấy tâm lý giảm giá đối với cặp AUD/USD khi nó vẫn ở dưới mức 50. Mức hỗ trợ đáng chú ý được xác định ở mức chính 0,6350, tiếp theo mức tâm lý 0,6300. Mặt khác, mức kháng cự ngay lập tức đối với cặp AUD/USD được dự đoán ở mức tâm lý 0,6400. Một bước đột phá phía trên latte có thể khiến cặp đôi khám phá khu vực xung quanh mức chính là 0,6450 và Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 9 ngày ở mức 0,6455.

Biểu đồ hàng ngày của AUD/USD

Giá đô la Úc hôm nay

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Úc (AUD) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê hiện nay. Đô la Úc mạnh nhất so với Đô la New Zealand.

  USD EUR GBP CAD AUD JPY NZD CHF
USD   -0.08% -0.07% -0.12% 0.07% -0.09% 0.17% -0.44%
EUR 0.08%   0.02% -0.04% 0.16% 0.00% 0.25% -0.36%
GBP 0.07% -0.01%   -0.06% 0.16% -0.01% 0.24% -0.38%
CAD 0.13% 0.04% 0.07%   0.22% 0.04% 0.29% -0.32%
AUD -0.07% -0.19% -0.16% -0.21%   -0.17% 0.09% -0.53%
JPY 0.08% 0.03% 0.02% -0.02% 0.17%   0.25% -0.35%
NZD -0.17% -0.23% -0.22% -0.29% -0.08% -0.26%   -0.61%
CHF 0.44% 0.36% 0.37% 0.32% 0.52% 0.35% 0.61%  

Bản đồ nhiệt hiển thị phần trăm thay đổi của các loại tiền tệ chính so với nhau. Đơn vị tiền tệ cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi loại tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng. Ví dụ: nếu bạn chọn đồng euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang đến đồng yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong ô sẽ đại diện cho đồng EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích