Tỷ giá hối đoái của Dollar Index Spot


Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

USD/INR giảm xuống thấp hơn, trọng tâm chú ý là Ngân sách Liên bang Ấn Độ

USD/INR giảm xuống thấp hơn, trọng tâm chú ý là Ngân sách Liên bang Ấn Độ

Đồng rupee Ấn Độ (INR) giao dịch với xu hướng tích cực nhẹ vào thứ Hai trong bối cảnh đồng đô la Mỹ (USD) yếu hơn. Những đồn đoán ngày càng tăng về động thái nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tháng 9 đã đè nặng lên Đồng bạc xanh trong các phiên trước đó. Tuy nhiên, nhu cầu cao đối với đồng USD, đặc biệt là cho các khoản thanh toán quốc phòng và dầu mỏ, có thể gây ra một số áp lực bán lên đồng nội tệ. Đà giảm của đồng   INR có thể được hạn chế trong bối cảnh có thể có sự can thiệp của Ngân hàng Dự

Thêm tin tức

NZD/USD giảm xuống mức đáy kể từ ngày 14 tháng 5, xu hướng giảm đang chờ được chấp nhận dưới mốc 0,6000

NZD/USD giảm xuống mức đáy kể từ ngày 14 tháng 5, xu hướng giảm đang chờ được chấp nhận dưới mốc 0,6000

Cặp NZD/USD thu hút người bán mới sau phiên giao dịch châu Á tăng lên khu vực 0,6025-0,6030 và giảm xuống trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Hai. Điều này cũng đánh dấu ngày thứ năm của một động thái tiêu cực trong sáu ngày trước đó và kéo giá giao ngay xuống mức thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 5 trong một giờ qua, với việc phe đầu cơ giá xuống hiện đang chờ chấp nhận dưới mốc tâm lý 0,6000 trước khi định vị các đợt giảm tiếp theo.

Thêm tin tức

CẶP TIỀN TỆ CHÍNH

CẶP TIỀN TỆ CHÉO

HÀNG HÓA


DOLLAR INDEX, USDX

US Dollar Index (USDX) là một chỉ số (hoặc thước đo) giá trị của đồng đô la Mỹ so với các ngoại tệ khác, thường được gọi là rổ tiền tệ của các đối tác thương mại của Mỹ. Các loại tiền tệ này là euro (chiếm 57,6%), yên Nhật (13,6%), bảng Anh (11,9%), đô la Canada (9,1%), krona Thụy Điển (4,2%) và franc Thụy Sĩ (3,6%). Chỉ số bắt đầu vào năm 1973 với mức cơ sở 100 và các giá trị kể từ đó đều có liên quan đến mức cơ sở này.

Về mặt chiến lược, Dollar Index được sử dụng rộng rãi để phòng ngừa rủi ro trên thị trường tiền tệ hoặc để có vị thế bằng đô la Mỹ mà không gặp rủi ro về một cặp tiền tệ duy nhất.

Thông tin cơ bản bổ sung về Dollar index


CÁC TÀI SẢN CÓ ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN

  • Currencies: USD, EUR, JPY và CNY.
  • Hàng hóa: Dầu mỏ, vàng và khí tự nhiên.
  • Trái phiếu: T-Bond (Trái phiếu kho bạc là một bảo đảm nợ cố định của chính phủ Mỹ và có thể bán được).
  • Chỉ số: S&P500 (Chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của 500 công ty lớn có cổ phiếu phổ thông được niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ) và DOW (hoặc DJIA, Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones, chỉ số cho thấy 30 công ty thuộc sở hữu công cộng lớn có trụ sở tại Mỹ có giao dịch trong một phiên giao dịch tiêu chuẩn trên thị trường chứng khoán).

ĐỈNH VÀ ĐÁY LỊCH SỬ CỦA DOLLAR INDEX

  • Kỷ lục mọi thời đại: Mức cao nhất; 129,12 ngày 18/11/1985 - Mức thấp nhất: 71,58 ngày 08/03/2008
  • Trong vòng 5 năm qua: Mức cao nhất: 103,82 ngày 01/03/2017 - Mức thấp nhất: 88,25 ngày 08/02/2018

* Dữ liệu đến tháng 2 năm 2020

TỔ CHỨC, CON NGƯỜI VÀ DỮ LIỆU KINH TẾ ẢNH HƯỞNG ĐẾN DOLLAR INDEX

Các tổ chức và những người ảnh hưởng đến hầu hết các động thái của US Dollar Index là:

  • Fed, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, được thành lập vào ngày 23/12/1913, với việc ban hành Đạo luật Dự trữ Liên bang, sau một loạt các khủng hoảng tài chính đã dẫn đến sự mong muốn kiểm soát hệ thống tiền tệ trung ương để giảm bớt các nguy cơ khủng hoảng tài chính. Fed kiểm soát chính sách tiền tệ, thông qua các nhiệm vụ tích cực như quản lý lãi suất, đặt ra yêu cầu dự trữ và đóng vai trò là người cho vay cuối cùng đối với ngành ngân hàng trong thời gian ngân hàng mất khả năng thanh toán hoặc khủng hoảng tài chính. Jerome Powell là Chủ tịch của Fed.
  • The Chính phủ Mỹ, chính phủ quốc gia của Hoa Kỳ, một nước cộng hòa liên bang ở Bắc Mỹ, bao gồm 50 tiểu bang, một đặc khu liên bang, năm vùng lãnh thổ tự trị chính và một số quyền sở hữu đảo. Joe Biden là Tổng thống Hoa Kỳ. Chính phủ Mỹ giám sát các sự kiện như tuyên bố hành chính, ngân sách, luật pháp và quy định mới hoặc chính sách tài khóa có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của Dollar Index.
  • Nhiệm vụ của Bộ Tài chính Mỹ là duy trì một nền kinh tế mạnh mẽ và tạo ra các cơ hội kinh tế và việc làm bằng cách thúc đẩy các điều kiện cho phép tăng trưởng và ổn định kinh tế trong và ngoài nước, tăng cường an ninh quốc gia bằng cách chống lại các mối đe dọa và bảo vệ sự toàn vẹn của hệ thống tài chính, và quản lý tài chính và tài nguyên của Chính phủ Mỹ một cách hiệu quả. Bộ trưởng là Janet Yellen.
  • GDP của Mỹ (Tổng sản phẩm quốc nội), tổng giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất trong Hoa Kỳ. Đây là thước đo tổng thể hoạt động thị trường, nó cho thấy tốc độ tăng hoặc giảm của nền kinh tế của một quốc gia. Nhìn chung chỉ số cao hoặc tốt hơn mong đợi được coi là tín hiệu tích cực với Dollar Index, trong khi chỉ số thấp là tín hiệu tiêu cực.