Tỷ giá hối đoái của AUD/USD


Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

USD/INR giảm xuống thấp hơn, trọng tâm chú ý là Ngân sách Liên bang Ấn Độ

USD/INR giảm xuống thấp hơn, trọng tâm chú ý là Ngân sách Liên bang Ấn Độ

Đồng rupee Ấn Độ (INR) giao dịch với xu hướng tích cực nhẹ vào thứ Hai trong bối cảnh đồng đô la Mỹ (USD) yếu hơn. Những đồn đoán ngày càng tăng về động thái nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tháng 9 đã đè nặng lên Đồng bạc xanh trong các phiên trước đó. Tuy nhiên, nhu cầu cao đối với đồng USD, đặc biệt là cho các khoản thanh toán quốc phòng và dầu mỏ, có thể gây ra một số áp lực bán lên đồng nội tệ. Đà giảm của đồng   INR có thể được hạn chế trong bối cảnh có thể có sự can thiệp của Ngân hàng Dự

Thêm tin tức

NZD/USD giảm xuống mức đáy kể từ ngày 14 tháng 5, xu hướng giảm đang chờ được chấp nhận dưới mốc 0,6000

NZD/USD giảm xuống mức đáy kể từ ngày 14 tháng 5, xu hướng giảm đang chờ được chấp nhận dưới mốc 0,6000

Cặp NZD/USD thu hút người bán mới sau phiên giao dịch châu Á tăng lên khu vực 0,6025-0,6030 và giảm xuống trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Hai. Điều này cũng đánh dấu ngày thứ năm của một động thái tiêu cực trong sáu ngày trước đó và kéo giá giao ngay xuống mức thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 5 trong một giờ qua, với việc phe đầu cơ giá xuống hiện đang chờ chấp nhận dưới mốc tâm lý 0,6000 trước khi định vị các đợt giảm tiếp theo.

Thêm tin tức

CẶP TIỀN TỆ CHÍNH

CẶP TIỀN TỆ CHÉO

HÀNG HÓA


AUD/USD, THE “AUSSIE”

Cặp AUD/USD, còn được gọi là “Aussie”, cho các nhà giao dịch biết cần bao nhiêu đô la Mỹ (đồng tiền định giá) để mua một đô la Úc (đồng tiền cơ sở). AUD là một đồng tiền của quốc gia sản xuất mà xuất khẩu của đất nước này chủ yếu bao gồm nguyên liệu thô (kim loại quý, dầu mỏ, nông nghiệp, v.v.).

Lãi suất do Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đặt ra là một trong mức lãi suất cao nhất trong số những quốc gia công nghiệp hóa, cùng với tính thanh khoản tương đối cao của AUD đã khiến nó trở thành một công cụ hấp dẫn để các nhà giao dịch chênh lệch lãi suất tìm kiếm một loại tiền tệ có lợi suất cao nhất.


TƯƠNG QUAN AUD/USD

Úc là một nước xuất khẩu lớn sang Trung Quốc và nền kinh tế và tiền tệ của nước này phản ánh bất kỳ thay đổi nào trong tình hình ở quốc gia đó. Đô la Úc được biết đến bởi sự tiếp xúc nhiều hơn với các nền kinh tế châu Á. Ngoài ra, cặp AUD/USD thường có cùng xu hướng tăng và giảm cùng với giá vàng. Trong thế giới tài chính, vàng được xem là nơi trú ẩn an toàn chống lại lạm phát và nó là một trong những mặt hàng được giao dịch nhiều nhất.


DỰ BÁO NĂM 2024

Đồng đô la Úc (AUD) bắt đầu năm 2023 với xu hướng tăng cao, mặc dù đã giảm về gần mức thấp nhất sau đại dịch so với đồng USD trong thời gian cuối năm. Đồng tiền này đã phục hồi một số đợt giảm mạnh trong hai tháng cuối năm 2023 và triển vọng có vẻ lạc quan hơn do tâm lý giảm giá chung xung quanh đồng bạc xanh.


CÁC TÀI SẢN CÓ ẢNH HƯỞNG NHIỀU NHẤT ĐẾN AUD/USD

 • Tiền tệ: NZD và JPY. Nhóm này cũng bao gồm EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, USD/CHF, NZD/USD, USD/CAD, GBP/JPYEUR/JPY
 • Hàng hóa: Vàng, quặng sắt và khí tự nhiên.
 • Trái phiếu: GACGB10 (Trái phiếu chính phủ Úc lãi suất chung 10 năm), GNZGB10 (Trái phiếu chính phủ New Zealand 10 năm) và T-NOTE 10 NĂM (trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm).
 • Indices: S&P/ASX 200 (cổ phiếu của Sàn Giao dịch Chứng khoán Úc), Chỉ số Vàng Toàn cầu S&P/TSX Global Gold Index (nhà sản xuất vàng và các sản phẩm liên quan tại Sở giao dịch chứng khoán Toronto).

CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VÀ DỮ LIỆU KINH TẾ ẢNH HƯỞNG ĐẾN AUD/USD

Các tổ chức và những người ảnh hưởng đến hầu hết các động thái của cặp AUD/USD là:

 • Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đưa ra các tuyên bố và quyết định lãi suất của đất nước. Chủ tịch là Philip Lowe.
 • Chính phủ Úc và Bộ Tài chính thực hiện các chính sách có ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước.
 • The Chính phủ Hoa Kỳ và Tổng thống Joe Biden): các sự kiện như báo cáo chính quyền, pháp luật mới và các quy định hoặc chính sách tài khóa có thể tăng hoặc giảm giá trị của đồng đô la Mỹ và các đồng tiền giao dịch chống lại nó, trong trường hợp này là Đô la Úc.
 • Fed, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ với chủ tịch là ông Jerome Powell. Fed kiểm soát chính sách tiền tệ, thông qua các nhiệm vụ tích cực như quản lý lãi suất, đặt ra yêu cầu dự trữ và đóng vai trò là người cho vay cuối cùng đối với ngành ngân hàng trong thời gian ngân hàng mất khả năng thanh toán hoặc khủng hoảng tài chính.

Về dữ liệu kinh tế, như đối với hầu hết các loại tiền tệ, các nhà giao dịch cặp AUD/USD phải chú ý đến:

 • GDP (Tổng sản phẩm quốc nội), tổng giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất trong một quốc gia. Đây là thước đo tổng thể hoạt động thị trường, nó cho thấy tốc độ tăng hoặc giảm của nền kinh tế của một quốc gia. Nói chung, dữ liệu cao hơn hoặc tốt hơn mong đợi được coi là yếu tố tích cực đối với AUD, và ngược lại, dữ liệu thấp hơn hoặc xấu hơn mong đợi được coi là yếu tố tiêu cực đối với NZD.
 • Lạm phát được đo lường bằng các chỉ số chính là CPI (Chỉ số giá tiêu dung cốt lõi) và PPI (Chỉ số giá sản xuất), phản ánh những thay đổi trong xu hướng mua hàng.
 • Cán cân thương mại hiện tại, số dư giữa xuất khẩu và nhập khẩu của tổng hàng hóa và dịch vụ. Giá trị dương cho thấy thặng dư thương mại, trong khi giá trị âm cho thấy thâm hụt thương mại. Nếu nhu cầu trao đổi để lấy xuất khẩu AUD ổn định, điều đó sẽ biến thành một sự tăng trưởng tích cực trong cán cân thương mại, và điều đó sẽ là tín hiệu tích cực cho AUD.