Tỷ giá hối đoái của USD/JPY


Nhà môi giới hàng đầu

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

Phân tích giá NZD/USD: Bảo vệ mức hỗ trợ quan trọng 0,5860

Phân tích giá NZD/USD: Bảo vệ mức hỗ trợ quan trọng 0,5860

NZD/USD đi ngang dưới mức 0,5900 một chút trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Sáu sau khi phục hồi mạnh từ mức hỗ trợ quan trọng là 0,5860.

Thêm tin tức

Bài phát biểu của Thống đốc Lagarde: Rủi ro đối với triển vọng lạm phát có hai mặt

Bài phát biểu của Thống đốc Lagarde: Rủi ro đối với triển vọng lạm phát có hai mặt

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã nhắc lại vào thứ Sáu rằng việc giảm mức hạn chế chính sách tiền tệ hiện tại là phù hợp nếu các tiêu chí lạm phát được đáp ứng, theo Reuters.

Thêm tin tức

CẶP TIỀN TỆ CHÍNH

CẶP TIỀN TỆ CHÉO

HÀNG HÓA


USD/JPY

USD/CHF là tên viết tắt của đồng đô la Mỹ và đồng Franc Thụy Sỹ. Giao dịch cặp tiền này được gọi là "gopher". USD/ PY có xu hướng tương quan đồng biến với cặp USD/CHF và USD/CAD, tất cả đều sử dụng đồng đô la Mỹ làm đồng tiền cơ sở. Đồng Yên rất nhạy cảm với các yếu tố liên quan đến thị trường chứng khoán châu Á và do chênh lệch lãi suất với các loại tiền tệ chính khác, nó cũng nhạy cảm với bất kỳ thay đổi nào ảnh hưởng đến cái gọi là "Giao dịch chênh lệch lãi suất".


TỶ GIÁ CAO NHẤT VÀ THẤP NHẤT TRONG LỊCH SỬ

  • Lãi suất cố định: (từ 1944 đến 1971) Sau Thế chiến II, đồng Yên mất giá trị. Để ổn định, tỷ giá hối đoái của nó đã được cố định ở mức ¥360 trên 1 đô la như một phần của hệ thống Bretton Woods, điều đó đặt ra nghĩa vụ cho mỗi quốc gia phải áp dụng chính sách tiền tệ để duy trì tỷ giá hối đoái bằng cách gắn đồng tiền của mình với vàng.
  • Lãi suất thả nổi tự do: Khi hệ thống Bretton Woods kết thúc vào năm 1971, Hoa Kỳ chấm dứt chuyển đổi đồng đô la Mỹ sang vàng. JPY đã bị định giá thấp và được phép thả nổi. Kể từ đó, cặp tiền này đã đạt mức giá cao nhất vào tháng 1 năm 1973 ở mức 301,15¥/USD và mức tối thiểu vào tháng 10 năm 2011 là 72¥/USD.

DỰ BÁO 2024 ĐỐI VỚI USD/JPY

Đồng yên có thể được hỗ trợ từ BoJ nếu họ cho thấy sự thay đổi theo hướng chấm dứt lập trường chính sách tiền tệ cực nới lỏng, có thể thông qua việc tăng lãi suất đánh dấu sự kết thúc lãi suất âm kéo dài 7 năm. Thống đốc Ueda và Phó Thống đốc Hino đã đưa ra một số nhận xét về vấn đề này vào tháng 12. Những tin đồn và suy đoán theo hướng đó sẽ tạo động lực cho đồng yên. Đọc thêm chi tiết về dự báo.


CÁC ĐỒNG TIỀN CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN NHẤT ĐẾN USD/JPY

Cặp USD/JPY cũng có thể chịu ảnh hưởng của các đồng tiền khác, đặc biệt là Euro (vì đây là một đối tác thương mại nổi bật) và đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc (là đồng tiền chính khác của Trung Quốc). Nhóm này cũng bao gồm EUR/USD,GBP/USD, AUD/USD, USD/CHF, NZD/USD, USD/CAD, GBP/JPYEUR/JPY

CÁC TỔ CHỨC CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN NHÁT ĐẾN USD/JPY

Tổ chức có ảnh hưởng lớn nhất ngày nay đến cặp tiền tệ USD/JPY là Cục Dự trữ Liên bang Hoa KỳNgân hàng Nhật Bản (BoJ).

  • Giới thiệu về Fed: Hệ thống Dự trữ Liên bang là hệ thống ngân hàng trung ương của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Nó được thành lập vào ngày 23/12/1913, với việc ban hành Đạo luật Dự trữ Liên bang, sau một loạt các khủng hoảng tài chính đã dẫn đến sự mong muốn kiểm soát hệ thống tiền tệ trung ương để giảm bớt các nguy cơ khủng hoảng tài chính.
  • Giới thiệu về BoJ: Ngân hàng Nhật Bản là ngân hàng trung ương Nhật Bản. Tổ chức này thường được gọi tắt là Nichigin. Ngân hàng này có nhiệm vụ phát hành tiền và thực hiện kiểm soát tiền tệ và tiền mặt và đảm bảo sự quyết toán hiệu quả giữa các ngân hàng và định chế tài chính, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính.

Chênh lệch lãi suất giữa Fed và BoJ sẽ ảnh hưởng đến giá trị của các đồng tiền này khi so sánh chúng với nhau. Ví dụ, khi Fed can thiệp vào các hoạt động trên thị trường để củng cố vị thế của đồng USD, thì tỷ giá của cặp USD/JPY có thể tăng, do đồng đô la Mỹ mạnh lên so với đồng Yen của Nhật Bản.

Giảm phát là một mối đe dọa thường xuyên trong nhiều năm qua ở Nhật Bản, và BOJ đã theo đuổi một chính sách với mức lãi suất rất thấp với hy vọng kích cầu và tăng trưởng kinh tế; tại một số thời điểm trong thập niên 2000, lãi suất thực tế ở Nhật Bản thậm chí ở mức âm

Chính phủ Hoa Kỳ cũng là một cơ quan có tầm quan trọng lớn đối với cặp này: các sự kiện như tuyên bố của chính quyền, luật và quy định mới hoặc chính sách tài khóa có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của Đô la Mỹ và các loại tiền tệ được giao dịch cùng. Tất nhiên, điều tương tự cũng xảy ra đối vớiChính phủ Nhật Bản, đặc biệt là tất cả các bài phát biểu của Thủ tướng Fumio Kishida, người thay thế Yoshihide Suga vào tháng 10 năm 2021.