Công cụ thăm dò dự báo về cặp USD/CAD

Công cụ thăm dò dự báo của FXStreet về cặp USD/CAD (Đô la Mỹ/Đô la Canada) là một công cụ phân tích tâm lý thị trường. Công cụ cho thấy tâm trạng của các chuyên gia được lựa chọn của chúng tôi trong ngắn hạn và trung hạn và tính toán các xu hướng theo giá lúc 15:00 GMT ngày Thứ Sáu.


Cách đọc biểu đồ thăm dò dự báo

TỔNG QUAN

Biểu đồ này cung cấp thông tin về giá dự báo trung bình và cũng như mức độ gần (hoặc xa nhau) của các con số từ tất cả những người tham gia được khảo sát trong tuần đó. Bong bóng trên biểu đồ càng lớn có nghĩa là càng có nhiều người tham gia nhắm mục tiêu đến một mức giá nhất định trong khoảng thời gian cụ thể đó. Phân phối này cũng cho biết liệu có sự nhất trí (hoặc chênh lệch) giữa những người tham gia hay không.


THIÊN KIẾN

Thiên kiến của mỗi người tham gia được tính toán tự động dựa trên giá đóng cửa của tuần và sự biến động gần đây. Từ những kết quả đó, biểu đồ này tính toán sự phân bổ của giá dự báo tăng, giảm và đi ngang từ tất cả những người tham gia, thông báo về các thái cực tâm lý, cũng như mức độ do dự được phản ánh trong số lượng "đi ngang".


TRUNG BÌNH

Bằng cách hiển thị ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung bình và chế độ), bạn có thể biết liệu dự báo trung bình có bị sai lệch bởi bất kỳ ngoại lệ nào trong số những người tham gia cuộc thăm dò hay không.

GIÁ ĐÃ ĐƯỢC CHUYỂN ĐỔI

Trong biểu đồ này, giá đóng cửa bị dịch chuyển về phía sau nên nó tương ứng với ngày dự báo giá cho tuần đó. Điều này cho phép so sánh giữa giá dự báo trung bình và giá đóng cửa hiệu quả.


THAY ĐỔI GIÁ

Biểu đồ này theo dõi phần trăm thay đổi giữa giá đóng cửa. Sau đó, các đợt biến động (hoặc độ biến động cực kỳ không đổi) sau đó có thể được so sánh với kết quả điển hình được thể hiện thông qua các mức trung bình.


TRUNG BÌNH MƯỢT MÀ

Thước đo này về cơ bản là trung bình cộng của ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung vị và chế độ). Thước đo làm mịn kết quả thông thường loại bỏ bất kỳ trở ngại nào có thể gây ra bởi các yếu tố ngoại lai.


GIÁ THẤP NHẤT/GIÁ CAO NHẤT

Cùng với giá đóng cửa, biểu đồ này hiển thị giá dự báo tối thiểu và tối đa được thu thập giữa những người tham gia cá nhân. Kết quả là một hành lang giá, thường bao gồm giá đóng cửa hàng tuần từ trên xuống dưới và được coi là thước đo độ biến động.


USD/CAD, “LOONIE”

Cặp USD CAD cho người giao dịch biết cần bao nhiêu đô la Canada (đồng tiền định giá) để mua một đô la Mỹ (đồng tiền cơ sở). Cặp tiền tệ này còn được gọi là "Loonie", một biệt danh bắt nguồn từ hình ảnh của một con chim lặn mỏ đen, một loài chim đặc biệt xuất hiện ở một mặt của đồng xu màu vàng, một đô la của Canada.


CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VÀ DỮ LIỆU KINH TẾ ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN CẶP USD/CAD

Tại Canada, các tổ chức và những người ảnh hưởng nhất các động thái của cặp USD/CAD là:

  • Ngân hàng Canada đưa ra các tuyên bố và quyết định về lãi suất của nước này.
  • Chính phủ Canada và Bộ Tài chính Canada thực hiện các chính sách có ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước.

Tại Mỹ, các tổ chức và những người ảnh hưởng nhất các động thái của cặp USD/CAD là:

  • Chính phủ Mỹ: các sự kiện như tuyên bố hành chính, luật và quy định mới hoặc chính sách tài khóa có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của đồng đô la Mỹ.
  • Fed, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Fed kiểm soát chính sách tiền tệ, thông qua các nhiệm vụ tích cực như quản lý lãi suất.
  • Tiền tệ: Nhóm này cũng bao gồm các cặp tiền tệ sau: EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, AUD/USD, NZD/USD, EUR/GBP and USD/CHF

DỰ BÁO NĂM 2024 ĐỐI VỚI USD/CAD

Năm 2023 tương đối trầm lắng trên các biểu đồ, vốn bị ảnh hưởng từ dòng vốn vào và ra khỏi đồng đô la Mỹ trong thị trường trên diện rộng khi các nhà đầu tư vật lộn với chính sách của Fed và chính sách lãi suất của BoC bị ảnh hưởng theo định hướng lãi suất của Fed, sẽ được thay thế bằng cho một năm thú vị khi các chính sách của ngân hàng trung ương nhận thấy nguy cơ chênh lệch ngày càng tăng do nền kinh tế Canada tiến nhanh vào suy thoái trong nửa đầu năm 2024.

USD/CAD sẽ coi chính sách phân kỳ của ngân hàng trung ương là động lực chính cho đến năm 2024 và mối tương quan giữa đồng đô la Canada và Dầu thô có thể sẽ được duy trì trong năm giao dịch này. Bất chấp những suy nghĩ trong những năm gần đây về sự thay đổi đối với mối liên hệ giữa đồng đô la Canada và Dầu thô, năm 2023 chứng kiến USD/CAD và Dầu thô Mỹ West Texas Intermediate (WTI) di chuyển theo sát gót quanh các biểu đồ.

Nền kinh tế Canada dự kiến sẽ gặp khó khăn trong nửa cuối năm 2024, trùng với thời điểm tăng trưởng toàn cầu chậm lại có thể cản trở giá Dầu thô vào năm tới do nhu cầu nhiên liệu hóa thạch sụt giảm trong môi trường tăng trưởng thấp hoặc suy thoái.