Công cụ thăm dò dự báo về cặp NZD/USD

Công cụ thăm dò dự báo của FXStreet về cặp NZD/USD (Đô la New Zealand/Đô la Mỹ) là một công cụ phân tích tâm lý thị trường. Công cụ cho thấy tâm trạng của các chuyên gia được lựa chọn của chúng tôi trong ngắn hạn và trung hạn và tính toán các xu hướng theo giá lúc 15:00 GMT ngày Thứ Sáu.


Cách đọc biểu đồ thăm dò dự báo

TỔNG QUAN

Biểu đồ này cung cấp thông tin về giá dự báo trung bình và cũng như mức độ gần (hoặc xa nhau) của các con số từ tất cả những người tham gia được khảo sát trong tuần đó. Bong bóng trên biểu đồ càng lớn có nghĩa là càng có nhiều người tham gia nhắm mục tiêu đến một mức giá nhất định trong khoảng thời gian cụ thể đó. Phân phối này cũng cho biết liệu có sự nhất trí (hoặc chênh lệch) giữa những người tham gia hay không.


THIÊN KIẾN

Thiên kiến của mỗi người tham gia được tính toán tự động dựa trên giá đóng cửa của tuần và sự biến động gần đây. Từ những kết quả đó, biểu đồ này tính toán sự phân bổ của giá dự báo tăng, giảm và đi ngang từ tất cả những người tham gia, thông báo về các thái cực tâm lý, cũng như mức độ do dự được phản ánh trong số lượng "đi ngang".


TRUNG BÌNH

Bằng cách hiển thị ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung bình và chế độ), bạn có thể biết liệu dự báo trung bình có bị sai lệch bởi bất kỳ ngoại lệ nào trong số những người tham gia cuộc thăm dò hay không.

GIÁ ĐÃ ĐƯỢC CHUYỂN ĐỔI

Trong biểu đồ này, giá đóng cửa bị dịch chuyển về phía sau nên nó tương ứng với ngày dự báo giá cho tuần đó. Điều này cho phép so sánh giữa giá dự báo trung bình và giá đóng cửa hiệu quả.


THAY ĐỔI GIÁ

Biểu đồ này theo dõi phần trăm thay đổi giữa giá đóng cửa. Sau đó, các đợt biến động (hoặc độ biến động cực kỳ không đổi) sau đó có thể được so sánh với kết quả điển hình được thể hiện thông qua các mức trung bình.


TRUNG BÌNH MƯỢT MÀ

Thước đo này về cơ bản là trung bình cộng của ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung vị và chế độ). Thước đo làm mịn kết quả thông thường loại bỏ bất kỳ trở ngại nào có thể gây ra bởi các yếu tố ngoại lai.


GIÁ THẤP NHẤT/GIÁ CAO NHẤT

Cùng với giá đóng cửa, biểu đồ này hiển thị giá dự báo tối thiểu và tối đa được thu thập giữa những người tham gia cá nhân. Kết quả là một hành lang giá, thường bao gồm giá đóng cửa hàng tuần từ trên xuống dưới và được coi là thước đo độ biến động.


NZD/USD, “KIWI”

Cặp NZD/USD cho các nhà giao dịch biết cần bao nhiêu đô la Mỹ (đồng tiền định giá) để mua một đô la New Zealand (đồng điền cơ sở). Cặp tiền này còn được gọi là "Kiwi ".

Cùng với đô la Úc và đô la Canada, NZD là một tiền tệ hàng hóa, đó là một loại tiền tệ mà xuất khẩu của đất nước chủ yếu bao gồm nguyên liệu thô (kim loại quý, dầu mỏ, nông nghiệp, v.v..).

Cùng với Đô la Úc, đến NNZ đã có nhiều năm là phương tiện truyền thống cho các giao dịch chênh lệch lãi suất, điều này đã khiến loại tiền này cũng rất nhạy cảm với những thay đổi về lãi suất .

CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VÀ DỮ LIỆU KINH TẾ ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN NZD/USD

Các tổ chức và những người ảnh hưởng nhất đến các động thái của cặp NZDUSD là:

  • Ngân hàng Dự trữ New Zealand đưa ra các tuyên bố và quyết định về lãi suất của nước này.
  • Chính phủ New Zealand và Bộ Kinh doanh, Đổi mới và Việc làm (MBIE) thực hiện các chính sách có ảnh hưởng đến nền kinh tế của đất nước.
  • Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương, diễn đàn dành cho 21 nền kinh tế thành viên của Vành đai Thái Bình Dương thúc đẩy thương mại tự do trên toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
  • Chính phủ Mỹ: các sự kiện như tuyên bố hành chính, luật và quy định mới hoặc chính sách tài khóa có thể làm tăng hoặc giảm giá trị của đồng đô la Mỹ.
  • Fed, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed, kiểm soát chính sách tiền tệ, thông qua các nhiệm vụ tích cực như quản lý lãi suất.
  • Các loại tiền tệ: Nhóm này bao gồm các cặp tiền sau: EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, AUD/USD, USD/CAD, EUR/GBP and USD/CHF