Công cụ thăm dò dự báo về cặp USD/JPY

Công cụ thăm dò dự báo của FXStreet về cặp USD/JPY (Đô la Mỹ/Yên Nhật) là một công cụ phân tích tâm lý thị trường. Công cụ cho thấy tâm trạng của các chuyên gia được lựa chọn của chúng tôi trong ngắn hạn và trung hạn và tính toán các xu hướng theo giá lúc 15:00 GMT ngày Thứ Sáu.


Cách đọc biểu đồ thăm dò dự báo

TỔNG QUAN

Biểu đồ này cung cấp thông tin về giá dự báo trung bình và cũng như mức độ gần (hoặc xa nhau) của các con số từ tất cả những người tham gia được khảo sát trong tuần đó. Bong bóng trên biểu đồ càng lớn có nghĩa là càng có nhiều người tham gia nhắm mục tiêu đến một mức giá nhất định trong khoảng thời gian cụ thể đó. Phân phối này cũng cho biết liệu có sự nhất trí (hoặc chênh lệch) giữa những người tham gia hay không.


THIÊN KIẾN

Thiên kiến của mỗi người tham gia được tính toán tự động dựa trên giá đóng cửa của tuần và sự biến động gần đây. Từ những kết quả đó, biểu đồ này tính toán sự phân bổ của giá dự báo tăng, giảm và đi ngang từ tất cả những người tham gia, thông báo về các thái cực tâm lý, cũng như mức độ do dự được phản ánh trong số lượng "đi ngang".


TRUNG BÌNH

Bằng cách hiển thị ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung bình và chế độ), bạn có thể biết liệu dự báo trung bình có bị sai lệch bởi bất kỳ ngoại lệ nào trong số những người tham gia cuộc thăm dò hay không.

GIÁ ĐÃ ĐƯỢC CHUYỂN ĐỔI

Trong biểu đồ này, giá đóng cửa bị dịch chuyển về phía sau nên nó tương ứng với ngày dự báo giá cho tuần đó. Điều này cho phép so sánh giữa giá dự báo trung bình và giá đóng cửa hiệu quả.


THAY ĐỔI GIÁ

Biểu đồ này theo dõi phần trăm thay đổi giữa giá đóng cửa. Sau đó, các đợt biến động (hoặc độ biến động cực kỳ không đổi) sau đó có thể được so sánh với kết quả điển hình được thể hiện thông qua các mức trung bình.


TRUNG BÌNH MƯỢT MÀ

Thước đo này về cơ bản là trung bình cộng của ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung vị và chế độ). Thước đo làm mịn kết quả thông thường loại bỏ bất kỳ trở ngại nào có thể gây ra bởi các yếu tố ngoại lai.


GIÁ THẤP NHẤT/GIÁ CAO NHẤT

Cùng với giá đóng cửa, biểu đồ này hiển thị giá dự báo tối thiểu và tối đa được thu thập giữa những người tham gia cá nhân. Kết quả là một hành lang giá, thường bao gồm giá đóng cửa hàng tuần từ trên xuống dưới và được coi là thước đo độ biến động.


THĂM DÒ DỰ BÁO VÀ LÝ DO SỬ DỤNG CÔNG CỤ NÀY LÀ GÌ?

Thăm dò dự báo là công cụ cảm tính đưa ra những kỳ vọng của các chuyên gia hàng đầu thị trường về các mức giá gần và trung hạn. Đó là một chỉ báo cảm tính chỉ ra mức giá có thể thực hiện, không chỉ đơn thuần là chỉ báo “tâm trạng” hoặc “vị thế”. Các nhà giao dịch có thể kiểm tra xem có sự nhất trí trong số các chuyên gia được khảo sát hay không – nếu cảm tính đầu cơ quá mức thúc đẩy thị trường – hoặc nếu có sự không thống nhất trong số họ. Khi cảm tính không ở mức cực đoan, các nhà giao dịch có được các mục tiêu giá có thể hành động để giao dịch. Khi có sự sai lệch giữa tỷ giá thị trường thực tế và giá được phản ánh trong tỷ giá dự báo, thường sẽ có cơ hội tham gia thị trường.

Bạn cũng có thể sử dụng Thăm dò dự báo cho chiến lược đầu tư ngược xu thế. Gonçalo Moreira, chuyên gia nghiên cứu tại FXStreet, giải thích rằng: “Mọi người vô tình làm theo sự thúc đẩy của đám đông. Trong khi đó, các chỉ báo cảm tính dẫn đến suy nghĩ 'ngược xu thế'. Thăm dò dự báo giúp các nhà giao dịch phát hiện cảm tính cực đoan và do đó hạn chế xu hướng hành động theo đám đông đầy nguy hiểm.” Tìm hiểu thêm về Phương pháp tương phản với các chỉ báo cảm tính


CÁCH ĐỌC BIỂU ĐỒ?

Bên cạnh bảng với tất cả dự đoán cá nhân của những người tham gia, biều đồ tổng hợp và trực quan hóa dữ liệu: xu hướng tăng giá/xu hướng giảm giá/xu hướng đi ngang hiển thị tỷ lệ phần trăm những người đóng góp trên mỗi xu hướng dự đoán này.

Biểu đồ này có sẵn cho mỗi khung thời gian (1 tuần, 1 tháng, 1 quý). Chúng tôi cũng chỉ ra dự đoán giá trung bình cũng như xu hướng trung bình.

DỰ BÁO NĂM 2024 ĐỐI VỚI USD/JPY

Đồng yên có thể được hỗ trợ từ BoJ nếu họ cho thấy sự thay đổi theo hướng chấm dứt lập trường chính sách tiền tệ cực nới lỏng, có thể thông qua việc tăng lãi suất đánh dấu sự kết thúc lãi suất âm kéo dài 7 năm. Thống đốc Ueda và Phó Thống đốc Hino đã đưa ra một số nhận xét về vấn đề này vào tháng 12. Những tin đồn và suy đoán theo hướng đó sẽ tạo động lực cho đồng yên. Đọc thêm chi tiết về dự báo.


CÁC SỰ KIỆN CHÍNH TRỊ CÓ ẢNH HƯỞNG NHẤT TRONG NĂM 2024 ĐỐI VỚI USD/JPY

Có khả năng BoJ sẽ chấm dứt chính sách lãi suất âm (NIRP) bằng cách tăng lãi suất cơ bản lên 0,00% vào năm 2024. Một số nhà phân tích dự đoán kiểm soát đường cong lãi suất (YCC) cuối cùng sẽ kết thúc vào tháng 1, trong khi những người khác tin rằng điều đó có nhiều khả năng xảy ra trong quý hai. Một thách thức đáng kể đối với BoJ là thoát khỏi chính sách NIRP mà không làm gián đoạn nền kinh tế.

Thống đốc Kazuo Ueda đã nhấn mạnh rằng mọi động thái sẽ được tính toán cẩn thận và ngân hàng trung ương có thể sẽ chuẩn bị về sự thay đổi cho thị trường. Kịch bản này nhiều khả năng sẽ thành hiện thực nếu lạm phát ở Nhật Bản duy trì ở mức trên 3%.


TRÁI PHIẾU ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN USD/JPY

Các loại trái phiếu mà các biến động của chúng có thể tác động đến cặp USD/JPY: Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 30 năm và 10 năm, Trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 2 năm, 10 năm và 30 năm. Các cặp tiền tệ sau cũng có tác động đến tỷ giá USD/JPY: EUR/USD, GBP/USD, AUD/USD, NZD/USD, USD/CAD, EUR/GBPUSD/CHF