WTI di chuyển xuống dưới 81,50$ do IEA dự báo tăng trưởng nhu cầu Dầu sẽ chậm lại


  • Giá WTI giảm giá do IEA dự kiến ​​tăng trưởng nhu cầu Dầu toàn cầu sẽ chậm lại vào năm 2024 và 2025.
  • IEA tuyên bố rằng thị phần nhu cầu toàn cầu của Trung Quốc sẽ giảm xuống khoảng 40% so với mức 70% của năm ngoái.
  • Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,443 triệu thùng, so với mức giảm dự kiến ​​là 3,0 triệu thùng.

Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) lấy lại mức tăng so với phiên trước, giao dịch quanh mức 81,40$/thùng trong giờ châu Âu vào thứ Năm. Giá dầu thô đang chịu áp lực khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) báo cáo rằng tăng trưởng nhu cầu Dầu toàn cầu dự kiến ​​sẽ chậm lại chỉ dưới một triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào năm 2024 và 2025, theo Reuters.

Trong báo cáo dầu hàng tháng, IEA lưu ý rằng nhu cầu toàn cầu trong quý 2 tăng 710.000 thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu mức tăng hàng quý nhỏ nhất trong hơn một năm. Sự chậm lại này được cho là do mức tiêu dùng của Trung Quốc giảm trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều thách thức. IEA cho biết: "Vị trí vượt trội của Trung Quốc đang mờ dần. Năm ngoái, quốc gia này chiếm 70% mức tăng nhu cầu toàn cầu; tỷ lệ này sẽ giảm xuống khoảng 40% vào năm 2024 và 2025."

Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới của Hoa Kỳ trong tháng 6, sẽ được công bố vào thứ Năm, để có thêm thông tin chi tiết về định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Lãi suất cao hơn ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, từ đó tác động đến nhu cầu dầu thô.

Giá dầu tìm thấy một số hỗ trợ do tồn kho dầu thô của Mỹ giảm lớn hơn dự kiến. Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) báo cáo dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,443 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5 tháng 7, vượt qua mức giảm dự kiến ​​là 3,0 triệu thùng.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích