USD/CHF tăng nhẹ, chờ công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này


  • Trước dữ liệu lạm phát được nhiều người mong đợi của Mỹ, USD/CHF đã tăng nhẹ.
  • Những bình luận của Thống đốc Fed Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ đã quyết định tâm lý thị trường vào thứ Ba.
  • Đúng như dự đoán, Fed tiếp tục yêu cầu sự kiên nhẫn và không hoàn toàn chấp nhận việc cắt giảm.

Vào thứ Ba, USD/CHF đã tìm được chỗ đứng nhất định và tăng nhẹ lên mức 0,8980. Cặp tiền tệ này đã đạt được động lực khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell phát biểu trước Quốc hội Mỹ và tỏ ra thận trọng về các bước tiếp theo của ngân hàng. Ngoài ra, những người tham gia thị trường sẽ chú ý vào thứ Năm khi Mỹ công bố số liệu lạm phát của tháng 6.

Trọng tâm của thị trường vào thứ Ba là Báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm của Thống đốc Jerome Powell. Thống đốc Powell tuyên bố rằng dữ liệu kinh tế tốt hơn sẽ củng cố niềm tin của Cục Dự trữ Liên bang trong việc giải quyết lạm phát. Ông cũng lưu ý rằng có nhiều bằng chứng cho thấy lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% trước khi thực hiện cắt giảm lãi suất là rất quan trọng. Cuối cùng, ông khẳng định thêm rằng việc ra quyết định của Fed là một quá trình diễn ra liên tục, xem xét các chính sách tại mỗi cuộc họp.

Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 rất được mong đợi từ Mỹ sẽ có vai trò then chốt. CPI toàn phần của tháng 6 dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 3,1%, giảm so với mức 3,3% của tháng 5, qua đó đánh dấu mức giảm hàng tháng thứ ba liên tiếp.

Phân tích kỹ thuật của USD/CHF

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này đã phần nào chuyển sang tiêu cực với các chỉ báo đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) và Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đã mất điểm đáng kể nhưng hiện nằm ở vùng trung lập.

Trọng tâm bây giờ nằm ​​ở chỗ liệu người mua có bảo vệ Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 ngày ở mức 0,8950 hay không. Cặp tiền tệ này đã tìm thấy mức kháng cự tại đường SMA 100 ngày ở mức 0,8990, vô hiệu hóa mức tăng của ngày hôm nay một cách hiệu quả. Do đó, cặp tiền này có thể tiếp tục giao dịch trong kênh được phân định bởi đường SMA 100 ngày và 20 ngày.

Biểu đồ hàng ngày của USD/CHF

Biểu đồ hàng ngày của USD/CHF

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích