USD/CHF suy yếu dưới mức 0,9000 trước phiên điều trần của Thống đốc Powell và bài phát biểu của quan chức Fed


  • USD/CHF giảm, chấm dứt chuỗi ba ngày tăng quanh mức khoảng 0,8970 vào thứ Tư.
  • Thống đốc Powell của Fed lưu ý rằng ngân hàng trung ương đang tiến gần hơn đến việc cảm thấy thoải mái hơn về việc cắt giảm lãi suất.
  • Những bất ổn chính trị và rủi ro địa chính trị có thể thúc đẩy tài sản trú ẩn an toàn như đồng CHF.

Cặp USD/CHF giảm mức tăng gần 0,8970 trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư. Động lực đi xuống của cặp tiền này được hỗ trợ bởi đồng bạc xanh yếu hơn sau Báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm của Thống đốc Jerome Powell vào thứ Tư.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương đang tiến gần hơn đến việc cảm thấy thoải mái hơn về việc cắt giảm lãi suất. Ông nói thêm rằng bằng chứng về lạm phát đã giảm bớt và nhiều "dữ liệu tốt" hơn có thể mở ra cơ hội cắt giảm lãi suất.

Thị trường tài chính hiện đang định giá 74% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, tăng từ mức 71% vào thứ Sáu tuần trước, theo dữ liệu từ CME FedWatch Tool. Tuy nhiên, các thành viên Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tại cuộc họp tháng 6 chỉ ra rằng chỉ có một đợt cắt giảm trong năm nay. Kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất có thể gây ra một số áp lực bán lên đồng Đô la Mỹ (USD) trong thời gian tới.

Các nhà giao dịch sẽ tập trung vào đồng bạc xanh yếu hơn trước dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào thứ Năm sẽ là điểm nổi bật trong tuần này. CPI của Mỹ ước tính sẽ tăng 3,1% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 6, so với mức tăng 3,3% trong tháng 5. Lạm phát cơ bản dự kiến ​​sẽ ổn định ở mức 3,4% hàng năm trong tháng 6.

Về phía Thụy Sĩ, các dấu hiệu về áp lực lạm phát giảm bớt ở Thụy Sĩ có thể khiến Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) tiếp tục cắt giảm lãi suất hơn nữa, điều này có thể gây ra một số áp lực bán đối với Đồng Franc Thụy Sĩ (CHF). Tuy nhiên, nhược điểm của đồng CHF có thể được hạn chế trong bối cảnh bất ổn chính trị ở Pháp và căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích