USD/CHF giảm xuống dưới 0,9000, dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sắp được công bố


  • USD/CHF mất đà vào khoảng 0,8995 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm tại châu Âu.
  • Thống đốc Powell của Fed cho biết khả năng cắt giảm lãi suất đang trở nên mạnh mẽ hơn khi dữ liệu lạm phát cho thấy một số tiến bộ khiêm tốn hơn nữa.
  • Sự bất ổn chính trị ở châu Âu và trên toàn cầu có thể thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn, mang lại lợi ích cho đồng CHF.

Cặp USD/CHF giao dịch với mức giảm nhẹ gần 0,8995, chấm dứt chuỗi ba ngày tăng điểm trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm. Việc đặt cược cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) ngày càng tăng kéo cặp tiền này xuống thấp hơn. Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của Mỹ vào thứ Năm, dữ liệu này dự kiến ​​​​sẽ tăng 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Sáu.

Bình luận của Thống đốc Fed Jerome Powell tiếp tục làm suy yếu đồng bạc xanh khi các nhà giao dịch nhận thấy ngân hàng trung ương Mỹ bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Thống đốc Powell cho biết trong lời khai hôm thứ Ba trước Quốc hội rằng khả năng cắt giảm lãi suất đang trở nên mạnh mẽ hơn khi dữ liệu lạm phát gần đây nhất cho thấy một số tiến bộ khiêm tốn hơn. Ông còn tuyên bố thêm rằng "nhiều dữ liệu tốt hơn" có thể mở ra cơ hội cắt giảm lãi suất.

Tuy nhiên, dữ liệu lạm phát CPI yếu hơn trong tháng 6 có thể thúc đẩy kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9, điều này có thể gây ra một số áp lực bán lên Đồng bạc xanh. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường tài chính hiện đang định giá khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 7 là dưới 10%, trong khi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 là 73%.

Về phía Thụy Sĩ, suy đoán rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ cắt giảm lãi suất hơn nữa có thể đè nặng lên CHF. Kyle Chapman, nhà phân tích thị trường FX tại Ballinger Group cho biết "Tôi kỳ vọng SNB sẽ tiếp tục cắt giảm lần thứ ba vào quý tới và có khả năng thực hiện lần cắt giảm thứ tư vào tháng 12 nếu vẫn còn niềm tin cao vào mức độ hạn chế của chính sách tiền tệ. Triển vọng ôn hòa khiến đồng franc rơi vào tình thế dễ bị tổn thương trong những quý tới và có thể cản trở bất kỳ sự phục hồi nào hơn nữa, đặc biệt nếu ECB dành thời gian để giảm lãi suất.” Ở những nơi khác, sự bất ổn chính trị ở châu Âu và các nơi khác có thể thúc đẩy đồng Franc Thụy Sĩ (CHF), một loại tiền tệ trú ẩn an toàn.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích