USD/CAD vẫn ở trạng thái thận trọng gần 1,3600 trước thềm công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ


  • USD/CAD giao dịch ở mức yếu hơn khoảng 1,3615 trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm.
  • Thống đốc Powell của Fed cho biết ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất khi sẵn sàng, bất kể lịch chính trị như thế nào.
  • Nhà phân tích của ING cho biết tỷ lệ thất nghiệp của Canada tăng đã khiến BoC xem xét cắt giảm lãi suất vào tháng 7.

Cặp USD/CAD vẫn chịu áp lực bán gần 1,3615 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Năm. Trong khi đó, Chỉ số USD (DXY) mở rộng hợp nhất trên rào cản 105,00 khi các nhà giao dịch chờ công bố báo cáo lạm phát quan trọng của Mỹ. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ cho tháng 6 sẽ được công bố vào thứ Năm, cùng với Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần và bài phát biểu từ Thống đốc Raphael Bostic của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Thống đốc Fed Jerome Powell đã trả lời các câu hỏi trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào thứ Tư. Thống đốc Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ đưa ra quyết định lãi suất dựa trên dữ liệu, dữ liệu sắp tới, triển vọng đang phát triển và cân bằng rủi ro chứ không xem xét các yếu tố chính trị.

Ông tuyên bố thêm rằng Fed sẽ không đợi cho đến khi lạm phát của Mỹ giảm xuống mức mục tiêu 2% trước khi cắt giảm lãi suất. Theo CME FedWatch Tool, xác suất Fed giữ nguyên lãi suất chính sách trong tháng 9 ở mức gần 25% sau sự kiện này.

Về phía Loonie, giá dầu thô giảm có thể làm suy yếu đồng đô la Canada (CAD) liên kết hàng hóa vì Canada là nước xuất khẩu dầu thô lớn sang Mỹ.

Hơn nữa, nhà phân tích Francesco Pesole của FX của ING cho biết rằng tỷ lệ Thất nghiệp ở Canada gia tăng đã khiến việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng trung ương Canada (BoC) vào tháng 7 phải được cân nhắc. Các thị trường tài chính đã định giá 16 điểm cơ bản (bps) của việc nới lỏng trong tháng 7.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích