USD/CAD nằm trong phạm vi trên 1,3600, chờ phiên điều trần của Thống đốc Powell, phát biểu từ quan chức Fed


  • USD/CAD tích lũy gần mức 1,3635 trong phiên đầu phiên châu Á vào thứ Tư.
  • Thống đốc Powell của Fed cho biết "nhiều dữ liệu tốt hơn" có thể mở ra cơ hội cắt giảm lãi suất.
  • Dữ liệu việc làm yếu hơn của Canada đã thúc đẩy kỳ vọng cắt giảm lãi suất của BoC.

Cặp USD/CAD vẫn bị giới hạn trong phạm vi giao dịch hẹp quanh mức 1,3635 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Trong khi đó, Chỉ số USD (DXY) củng cố mức tăng vượt qua rào cản 105,00 khi các nhà giao dịch chờ đợi phiên điều trần nửa năm thứ hai của Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell, cùng với các bài phát biểu từ các Thống đốc Michelle Bowman và Austan Goolsbee của Fed.

Vào thứ Ba, Thống đốc Powell của Fed đã trình bày Báo cáo Chính sách tiền tệ nửa năm và trả lời các câu hỏi trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày đầu tiên của phiên điều trần trước Quốc hội. Thống đốc Powell cho rằng việc giữ lãi suất quá cao trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Ông nói thêm rằng "nhiều dữ liệu tốt hơn" có thể mở ra cơ hội cắt giảm lãi suất vì dữ liệu gần đây cho thấy thị trường lao động và lạm phát đang tiếp tục hạ nhiệt.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã giữ lãi suất quỹ liên bang của Fed ở mức 5,25% -5,50% kể từ tháng 7 năm 2023, mức cao nhất trong 23 năm sau khi lạm phát đạt mức cao nhất kể từ đầu những năm 1980. Theo dữ liệu từ CME FedWatch Tool, các nhà đầu tư hiện đang định giá khả năng Fed cắt giảm lãi suất là 74% vào tháng 9, tăng từ mức 71% vào thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, các thành viên Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tại cuộc họp tháng 6 chỉ ra rằng chỉ có một đợt cắt giảm trong năm nay. Kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất có thể gây ra một số áp lực bán lên đồng đô la Mỹ (USD) trong thời gian tới.

Mặt khác, dữ liệu thị trường lao động Canada yếu hơn dự kiến ​​đã làm dấy lên suy đoán về việc Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) cắt giảm lãi suất. Tỷ lệ thất nghiệp của cả nước đã tăng lên 6,4% trong tháng 6 từ mức 6,2% trong tháng 5. Một nhà kinh tế của Ngân hàng Quốc gia cho biết Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada có thể đạt hoặc vượt 7% trong năm nay nếu BoC không cắt giảm lãi suất “sớm hay muộn”.

Ở những nơi khác, giá dầu thô giảm ngày thứ ba liên tiếp do mối lo ngại về nguồn cung do bão gây ra giảm dần và những lo lắng về địa chính trị vẫn dịu bớt. Tuy nhiên, sự phục hồi của giá dầu có thể nâng cao đồng Đô la Canada (CAD) liên kết với hàng hóa vì Canada là nước xuất khẩu dầu thô lớn sang Mỹ.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích