USD/CAD giữ vững ở mức 1,3650 do giá dầu giảm, Fed có lập trường diều hâu


  • Đồng CAD liên kết hàng hóa gặp khó khăn khi giá Dầu thô tiếp tục chuỗi giảm trong ngày thứ tư liên tiếp.
  • Giá WTI kéo dài mức lỗ do ảnh hưởng của cơn bão Beryl giảm dần.
  • Thống đốc Fed Powell tuyên bố, "Dữ liệu quý đầu tiên không hỗ trợ niềm tin lớn hơn vào con đường lạm phát."

USD/CAD giữ mức tăng, giao dịch quanh mức 1,3640 trong những giờ đầu giờ châu Âu vào thứ Tư. Sự suy yếu của đồng đô la Canada liên kết hàng hóa (CAD) có thể là do giá dầu thô thấp hơn, do thực tế rằng Canada là nước xuất khẩu dầu lớn nhất sang Hoa Kỳ (Mỹ).

Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao dịch quanh mức 80,30$/ thùng tại thời điểm viết bài. Giá dầu giảm này được cho là do tác động giảm bớt của cơn bão Beryl. Cơn bão đã ảnh hưởng đến khu vực sản xuất dầu lớn ở Texas nhưng gây ra ít thiệt hại hơn dự đoán ban đầu của thị trường.

Các công ty dầu khí đã nối lại một số hoạt động vào thứ Ba. Một số cảng đã mở cửa trở lại và hầu hết các nhà sản xuất cũng như cơ sở đều bắt đầu tăng sản lượng. Tuy nhiên, theo Reuters, một số cơ sở bị hư hại và nguồn điện vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn.

Ngoài ra, giá dầu có thể gặp thách thức do nhu cầu tiêu dùng yếu ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc cho thấy mức tăng hàng năm là 0,2% trong tháng 6, giảm so với mức tăng 0,3% trong tháng 5, không cao so với dự báo của thị trường là tăng 0,4%. Hàng tháng, lạm phát giảm 0,2% trong tháng 6, so với mức giảm trước đó và dự kiến ​​là 0,1%.

Hơn nữa, lời khai của Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ vào thứ Ba. Thống đốc Powell thừa nhận dữ liệu lạm phát đang cải thiện nhưng nhắc lại quan điểm thận trọng của Fed. Lãi suất cao hơn sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế của Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất.

Thống đốc Fed Powell tuyên bố: “Nhiều dữ liệu tốt hơn sẽ củng cố niềm tin của chúng tôi vào lạm phát”. Ông cũng lưu ý rằng “dữ liệu quý đầu tiên không hỗ trợ niềm tin lớn hơn vào con đường lạm phát mà Fed cần phải cắt giảm lãi suất”.

Các nhà giao dịch dự đoán phiên điều trần nửa năm thứ hai của Thống đốc Fed Jerome Powell và các bài phát biểu của các Thống đốc Michelle Bowman và Austan Goolsbee của Fed vào thứ Tư. Ngoài ra, sự chú ý sẽ đổ dồn vào dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ, sẽ được công bố vào thứ Năm.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích