USD/CAD chấm dứt chuỗi giảm ba ngày trên mức 1,3700 nhờ sự phục hồi khiêm tốn của đô la Mỹ


  • USD/CAD phục hồi lên mức 1,3730 trong bối cảnh đô la Mỹ vững chắc hơn trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm ở châu Á.
  • FOMC giữ lãi suất ổn định lần thứ bảy liên tiếp tại cuộc họp tháng 6 vào thứ Tư.
  • Thống đốc Macklem của BoC cho biết có một giới hạn về mức độ chênh lệch lãi suất của BoC so với Fed, nhưng chưa đến gần mức đó.

Cặp USD/CAD chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài ba ngày gần mức 1,3730 trong những giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Năm. Nhu cầu về đô la Mỹ (USD) được đổi mới sau khi có chính sách diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền này. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Mỹ, Chỉ số giá sản xuất (PPI) và bài phát biểu của John Williams của Fed, sẽ diễn ra sau đó vào thứ Năm.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã để lại lãi suất cho vay chuẩn ở mức 5,25%–5,50% lần thứ bảy liên tiếp tại cuộc họp tháng 6 vào thứ Tư, đúng như kỳ vọng rộng rãi của các bên tham gia thị trường. Trong cuộc họp báo, Chủ tịch Fed Jerome Powell lưu ý rằng lập trường hạn chế về chính sách tiền tệ đang có tác động đến lạm phát mà Fed đã hy vọng thấy, nhưng ngân hàng trung ương sẽ chờ xem có đủ tiến bộ về lạm phát. Ngoài ra, các nhà hoạch định chính sách của FOMC kỳ vọng chỉ có một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, giảm so với 3 lần vào tháng 3, theo dự đoán kinh tế gần đây nhất của tổ chức này.

Về dữ liệu, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 3,3% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 5, so với số liệu trước đó và kỳ vọng là 3,4%. CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 5, so với mức tăng 3,6% trong tháng 4 và ước tính là 3,5%.

Về phía đồng CAD, Thống đốc Ngân hàng trung ương Canada (BoC) Tiff Macklem cho biết vào cuối ngày thứ Tư rằng có một giới hạn về mức độ khác biệt giữa ngân hàng trung ương Canada về lãi suất với Cục Dự trữ Liên bang (Fed), nhưng họ không gần đến giới hạn đó. BoC đã hạ lãi suất chuẩn 25 điểm cơ bản (bps) xuống 4,75% vào tuần trước. Thị trường đã định giá gần 150 điểm cơ bản cho những đợt cắt giảm bổ sung trong vài năm tới. Sự khác biệt về lãi suất giữa Canada và Mỹ có thể thúc đẩy đồng bạc xanh so với đô la Canada (USD) và hỗ trợ cặp tiền tệ này trong thời gian tới.

USD/CAD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.374
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0016
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.12
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.3724
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.3679
SMA50 hàng ngày 1.3685
SMA100 hàng ngày 1.3598
SMA200 hàng ngày 1.358
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.3761
Mức thấp hôm qua 1.368
Mức cao tuần trước 1.3768
Mức thấp tuần trước 1.3603
Mức cao tháng trước 1.3783
Mức thấp tháng trước 1.359
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.3711
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.373
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.3682
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.3641
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.3601
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.3763
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.3802
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.3844

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích