Phân tích giá USD/CHF: Hợp nhất dưới mức 0,9000 khi trọng tâm chuyển sang Lạm phát của Mỹ


  • USD/CHF giao dịch qua lại dưới mức 0,9000 với trọng tâm là lạm phát ở Mỹ.
  • Lạm phát cơ bản của Mỹ được ước tính đã tăng ổn định trong tháng 6.
  • Lạm phát giảm bớt ở Thụy Sĩ đã làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất SNB nhiều hơn.

Cặp USD/CHF giao dịch đi ngang dưới mức kháng cự tâm lý 0,9000 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư. Tài sản Franc Thụy Sĩ đang nỗ lực tìm hướng đi khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ (Mỹ) cho tháng 6, sẽ được công bố vào thứ Năm.

Báo cáo CPI của Mỹ dự kiến ​​​​sẽ cho thấy chỉ số CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, tăng đều đặn lần lượt 0,2% và 3,4% hàng tháng và hàng năm. Lạm phát tiêu đề hàng tháng dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,1% sau khi không thay đổi trước đó. Trong khi con số hàng năm được ước tính đã giảm tốc xuống còn 3,1% so với mức 3,3% của tháng 5.

Một kịch bản trong đó áp lực giá vẫn gay gắt hoặc nóng sẽ làm giảm bớt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Ngược lại, những con số mềm sẽ thúc đẩy họ.

Trong khi đó, sức hấp dẫn trong ngắn hạn của đồng Franc Thụy Sĩ vẫn chưa chắc chắn do áp lực lạm phát hạ nhiệt đã làm tăng kỳ vọng về việc Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) sẽ cắt giảm lãi suất nhiều hơn. CPI hàng năm của Thụy Sĩ tăng với tốc độ chậm hơn 1,3% trong tháng 6 so với ước tính và mức công bố trước đó là 1,4%.

USD/CHF giao dịch theo mô hình biểu đồ mô hình kênh giảm trên khung thời gian hàng ngày trong đó mỗi đợt giảm giá được những người tham gia thị trường coi là cơ hội bán hàng. Tài sản Franc Thụy Sĩ tìm thấy mức đệm gần Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày vào khoảng 0,8950, cho thấy xu hướng tăng dài hạn vẫn còn nguyên.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày dao động trong phạm vi 40,00-60,00, cho thấy sự thiếu quyết đoán của các nhà đầu tư.

Trong tương lai, mức tăng quyết định trên mức cao nhất ngày 3 tháng 6 là 0,9036 sẽ đưa tài sản này xuống mức thấp nhất ngày 28 tháng 5 là 0,9086, tiếp theo là mức đỉnh ngày 30 tháng 5 là 0,9140.

Mặt khác, tài sản sẽ có nguy cơ giảm giá nếu nó phá vỡ dưới mức đáy vào ngày 4 tháng 6 là 0,8900. Điều này sẽ kéo tài sản này xuống mức đáy vào ngày 21 tháng 3 tại 0,8840 và mức hỗ trợ tròn là 0,8800.

Biểu đồ hàng ngày của USD/CHF

Biểu đồ hàng ngày của USD/CHF

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích