Phân tích giá EUR/USD: Có khả năng suy yếu khi ở dưới điểm dừng hỗ trợ hợp lưu 1,0800


  • EUR/USD giao dịch với xu hướng tiêu cực nhẹ, mặc dù nhược điểm vẫn được giảm nhẹ.
  • Kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 sẽ giữ xu hướng tăng giá của USD ở trạng thái thận trọng và mang tính hỗ trợ.
  • Thiết lập kỹ thuật có lợi cho các nhà giao dịch giảm giá và hỗ trợ khả năng giảm thêm.

Cặp EUR/USD giảm thấp hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư và di chuyển xa hơn so với mức cao hàng tuần đạt được vào ngày hôm trước. Giá giao ngay vẫn ở trạng thái thận trọng dưới mức giữa 1,0700, mặc dù đà giảm dường như dịu bớt do hành động giá của đô la Mỹ (USD) giảm.

Sự bất ổn chính trị ở Pháp - nền kinh tế lớn thứ hai của Eurozone - tiếp tục làm suy yếu đồng tiền chung và hóa ra lại là yếu tố chính đóng vai trò là cơn gió ngược đối với cặp EUR/USD. Mặt khác, đồng USD suy yếu gần mức thấp hàng tuần chạm vào thứ Ba do dữ liệu Doanh số bán lẻ của Mỹ yếu hơn, khiến kỳ vọng vào việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Ngược lại, điều này có thể đóng vai trò như một luồng gió thuận cho cặp tiền tệ này.

Từ góc độ kỹ thuật, sự cố gần đây thông qua vùng hợp lưu 1,0800-1,0790, bao gồm Đường trung bình động giản đơn (SMA) 100 ngày và 200 ngày được coi là tác nhân mới cho các nhà giao dịch giảm giá. Hơn nữa, các chỉ báo dao động trên biểu đồ hàng ngày đang giữ trong vùng tiêu cực và vẫn còn lâu mới nằm trong vùng quá bán. Điều này làm tăng thêm độ tin cậy cho triển vọng tiêu cực và cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với cặp EUR/USD là đi xuống.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể chờ đợi sự bứt phá thuyết phục và chấp nhận dưới mốc 1,0700 trước khi định vị các đợt giảm tiếp theo. Sau đó, cặp EUR/USD có thể tăng tốc giảm về vùng hỗ trợ 1,0650-1,0640 trước khi giảm xuống mốc 1,0600 hoặc mức đáy kể từ đầu năm đã chạm vào tháng 4. Một số hoạt động bán bùng nổ theo đà sẽ mở đường cho sự kéo dài của xu hướng giảm gần đây đã chứng kiến ​​trong khoảng hai tuần qua, từ các mức ngay trên con số tròn 1,0900.

Mặt khác, bất kỳ động thái tích cực nào được cố gắng thực hiện đều có khả năng thu hút người bán mới và vẫn bị giới hạn gần mức kháng cự chuyển từ hỗ trợ hợp lưu 1,0800. Rào cản nói trên sẽ hoạt động như một điểm then chốt quan trọng, nếu được xóa một cách dứt khoát có thể thúc đẩy một đợt phục hồi ngắn hạn và nâng cặp EUR/USD về phía vùng cung 1,0865-1,0870 trên đường tới mốc tròn 1,0900.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

Biểu đồ

EUR/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.073
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0010
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.09
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.074
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.0813
SMA50 hàng ngày 1.0768
SMA100 hàng ngày 1.0799
SMA200 hàng ngày 1.0789
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.0762
Mức thấp hôm qua 1.071
Mức cao tuần trước 1.0852
Mức thấp tuần trước 1.0668
Mức cao tháng trước 1.0895
Mức thấp tháng trước 1.065
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.0742
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.073
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.0713
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.0686
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.0661
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.0764
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.0789
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.0816

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích