NZD/USD tăng giá lên gần 0,6100 khi các nhà giao dịch chờ công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ


  • NZD/USD phục hồi trước thềm công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ dự kiến ​​vào thứ Năm.
  • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cơ bản của Mỹ dự kiến ​​​​sẽ duy trì ổn định ở mức 3,4% so với cùng kỳ trong tháng 6.
  • Đồng đô la New Zealand có thể hạn chế mức tăng giá do tâm lý ôn hòa xung quanh RBNZ.

NZD/USD phục hồi đà giảm gần đây, giao dịch quanh mức 0,6090 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm. Các nhà giao dịch đang chờ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới của Mỹ cho tháng 6, dự kiến ​​phát hành vào thứ Năm, để rõ ràng hơn về định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Dự báo thị trường nhìn chung dự đoán rằng CPI cơ bản hàng năm của Mỹ cho năm kết thúc vào tháng 6 sẽ duy trì ổn định ở mức 3,4%. Trong khi đó, lạm phát CPI toàn phần dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 0,1% so với tháng trước trong tháng 6, so với mức ổn định trước đó là 0,0%.

Trong khi đó, hôm thứ Tư, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giám sát chặt chẽ thị trường lao động, nhấn mạnh sự suy thoái đáng kể. Ngoài ra, Thống đốc Powell bày tỏ sự tin tưởng vào xu hướng giảm lạm phát, sau nhận xét của ông hôm thứ Ba nhấn mạnh sự cần thiết của dữ liệu bổ sung để củng cố niềm tin vào triển vọng lạm phát.

Đồng đô la New Zealand (NZD) phải đối mặt với áp lực sau tuyên bố chính sách tiền tệ ôn hòa của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). Ngân hàng trung ương giữ tỷ giá tiền mặt ổn định ở mức 5,5% vào thứ Tư như dự kiến ​​nhưng gợi ý về khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 8 nếu lạm phát giảm như dự đoán.

Chiến lược gia FX của ING, Francesco Pesole, nhận xét: "Ngân hàng thể hiện sự tin tưởng cao hơn vào việc giảm phát trong tuyên bố, lưu ý rằng 'chính sách tiền tệ hạn chế đã làm giảm đáng kể lạm phát giá tiêu dùng."

Đọc toàn bộ bài viết: A surprise dovish tilt by the RBNZ – ING

Chỉ số kinh tế

Chỉ số giá tiêu dùng không bao gồm thực phẩm & năng lượng (hàng năm)

Xu hướng lạm phát hoặc giảm phát được đo lường bằng cách tổng hợp định kỳ giá của một rổ hàng hóa và dịch vụ đại diện và trình bày dữ liệu dưới dạng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Dữ liệu CPI được tổng hợp hàng tháng và do Bộ Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố. Số liệu hàng năm so sánh giá hàng hóa trong tháng tham chiếu với cùng tháng năm trước. Chỉ số CPI không bao gồm thực phẩm & năng lượng loại trừ cái gọi là thành phần năng lượng và thực phẩm dễ biến động hơn để đưa ra thước đo chính xác hơn về áp lực giá. Nói chung, chỉ số cao là tăng giá đối với đô la Mỹ (USD), trong khi chỉ số thấp được coi là giảm giá.

Đọc thêm.

Bản công bố tiếp theo: Thứ năm, ngày 11 tháng 7 năm 2024 lúc 12:30

Tần suất: Hàng tháng

Mức đồng thuận: 3,4%

Trước đó: 3,4%

Nguồn: Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ

Tại sao dữ liệu này lại quan trọng đối với các nhà giao dịch?

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có nhiệm vụ kép là duy trì sự ổn định về giá và việc làm tối đa. Theo nhiệm vụ đó, lạm phát sẽ ở mức khoảng 2% so với cùng kỳ năm ngoái và đã trở thành trụ cột yếu nhất trong chỉ thị của ngân hàng trung ương kể từ khi thế giới phải hứng chịu một đại dịch kéo dài cho đến những ngày này. Áp lực giá tiếp tục gia tăng trong bối cảnh các vấn đề và tắc nghẽn của chuỗi cung ứng, trong đó Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đang ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Fed đã thực hiện các biện pháp để kiềm chế lạm phát và dự kiến ​​sẽ duy trì lập trường tích cực trong tương lai gần.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích