NZD/USD giảm xuống gần 0,6100 do RBNZ quyết định giữ nguyên lãi suất OCR


  • NZD/USD giảm giá do RBNZ giữ nguyên lãi suất cơ bản (OCR) ở mức 5,50% trong cuộc họp tháng 7.
  • Đồng đô la New Zealand gặp khó khăn sau khi công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng mềm từ đối tác thương mại thân thiết Trung Quốc.
  • Đồng đô la Mỹ tăng giá sau khi Thống đốc Powell của Fed tuyên bố rằng việc cắt giảm lãi suất là không phù hợp cho đến khi niềm tin lớn hơn về lạm phát chậm lại.

NZD/USD giảm, giao dịch quanh mức 0,6100 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Sự sụt giảm này được thúc đẩy bởi quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). RBNZ đã chọn giữ nguyên lãi suất cơ bản (OCR) ở mức 5,50% trong cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7, đánh dấu cuộc họp thứ tám liên tiếp không có thay đổi.

Đồng đô la New Zealand (NZD) phải đối mặt với áp lực sau khi công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) yếu từ Trung Quốc, một đối tác thương mại quan trọng. CPI của Trung Quốc tăng 0,2% so với cùng kỳ trong tháng 6, giảm so với mức tăng 0,3% trong tháng 5. Kỳ vọng của thị trường đã dự đoán mức tăng 0,4% trong giai đoạn này. Lạm phát CPI của Trung Quốc đã giảm 0,2% so với tháng trước trong tháng 6, so với mức giảm 0,1% trong tháng 5, thấp hơn mức giảm 0,1% dự kiến.

Đồng đô la Mỹ (USD) nhận được hỗ trợ sau phiên điều trần của Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ vào thứ Ba. Mặc dù thừa nhận số liệu lạm phát đang được cải thiện nhưng Fed vẫn kiên quyết thận trọng. Thống đốc Powell đã trả lời các câu hỏi trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày đầu tiên điều trần trước Quốc hội vào thứ Ba.

Thống đốc Fed Jerome Powell tuyên bố: “Nhiều dữ liệu tốt hơn sẽ củng cố niềm tin của chúng tôi vào lạm phát”. Thống đốc Powell nhấn mạnh rằng "việc cắt giảm lãi suất chính sách là không phù hợp cho đến khi Fed có được niềm tin lớn hơn rằng lạm phát đang hướng tới mức 2% một cách bền vững." Ông cũng lưu ý rằng “dữ liệu quý đầu tiên không hỗ trợ niềm tin lớn hơn vào con đường lạm phát mà Fed cần phải cắt giảm lãi suất”.

Các nhà giao dịch đang mong đợi phiên điều trần nửa năm thứ hai của Thống đốc Fed Jerome Powell, cũng như các bài phát biểu của các Thống đốc Michelle Bowman và Austan Goolsbee của Fed. Ngoài ra, sự chú ý sẽ đổ dồn vào dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ, sẽ được công bố vào thứ Năm.

Chỉ số kinh tế

Quyết định lãi suất của RBNZ

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) công bố quyết định lãi suất sau bảy cuộc họp chính sách thường niên theo lịch trình. Nếu RBNZ có quan điểm diều hâu và thấy áp lực lạm phát gia tăng, nó sẽ tăng lãi suất cơ bản (OCR) để giảm lạm phát. Điều này là tích cực đối với Đô la New Zealand (NZD) vì lãi suất cao hơn sẽ thu hút nhiều dòng vốn vào hơn. Tương tự như vậy, nếu nó đạt đến quan điểm rằng lạm phát quá thấp thì nó sẽ làm giảm lãi suất OCR, điều này có xu hướng làm suy yếu đồng NZD.

Đọc thêm.

Lần công bố mới nhất: Thứ Tư ngày 10 tháng 7 năm 2024 lúc 02:00

Tần suất: Không đều

Thực tế: 5,5%

Mức đồng thuận: 5,5%

Trước đó: 5,5%

Nguồn: Ngân hàng Dự trữ New Zealand

Tại sao dữ liệu này lại quan trọng đối với các nhà giao dịch?

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) tổ chức các cuộc họp chính sách tiền tệ bảy lần một năm, công bố quyết định về lãi suất và các đánh giá kinh tế ảnh hưởng đến quyết định của họ. Ngân hàng trung ương đưa ra manh mối về triển vọng kinh tế và lộ trình chính sách trong tương lai, những yếu tố có liên quan mật thiết đến việc định giá đồng NZD. Sự phát triển kinh tế tích cực và triển vọng lạc quan có thể khiến RBNZ thắt chặt chính sách bằng cách tăng lãi suất, điều này có xu hướng làm đồng NZD tăng giá. Sau các thông báo chính sách thường là cuộc họp báo của Thống đốc Adrian Orr.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích