NZD/USD giảm xuống 0,6070 khi RBNZ công bố triển vọng lãi suất ôn hòa


  • NZD/USD giảm xuống gần 0,6070 khi RBNZ đưa ra hướng dẫn về lãi suất ôn hòa.
  • RBNZ nhận thấy lạm phát sẽ quay trở lại mức 1% -3% trong quý 2 năm nay.
  • Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ để có những tín hiệu mới về khung thời gian cắt giảm lãi suất.

NZD/USD trượt theo chiều dọc xuống gần 0,6070 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư. Tài sản NZD phải đối mặt với tình trạng bán tháo dữ dội khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) bất ngờ đưa ra hướng dẫn ôn hòa về lãi suất trong khi giữ lãi suất cơ bản (OCR) ổn định ở mức 5,5% như mong đợi.

RBNZ đã mở cửa cho việc cắt giảm lãi suất trong bối cảnh kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng giảm bớt. Ngân hàng trung ương ủng hộ việc giữ khuôn khổ chính sách tiền tệ hạn chế nhưng mức độ hạn chế sẽ được nới lỏng. Về triển vọng lạm phát, RBNZ nhận thấy áp lực giá sẽ quay trở lại mức mong muốn là 1% -3% trong nửa cuối năm nay.

Trong khi đó, tâm lý thị trường vẫn vững vàng khi nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9. Hợp đồng tương lai S&P 500 đã đạt mức tăng khá cao trong giờ giao dịch ở châu Âu. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống gần 4,29% khi Thống đốc Fed Jerome Powell báo hiệu trong phiên điều trần trước Quốc hội nửa năm vào thứ Ba rằng lạm phát leo thang không chỉ là rủi ro đối với ngân hàng trung ương khi nhu cầu việc làm có xu hướng giảm bớt.

Thống đốc Fed Powell cho biết, "Điều kiện thị trường lao động đã hạ nhiệt đáng kể so với hai năm trước" và nói thêm rằng Mỹ "không còn là một nền kinh tế quá nóng", Reuters đưa tin.

Triển vọng kinh tế Mỹ giảm bớt là điều bất lợi đối với đồng đô la Mỹ (USD). Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đang gặp khó khăn trong việc mở rộng khả năng phục hồi trên 105,20.

Trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 6, sẽ được công bố vào thứ Năm. Chỉ số CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, được ước tính sẽ tăng đều đặn hàng tháng cũng như hàng năm.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích