NZD/USD giảm thấp hơn mặc dù nhu cầu đồng USD yếu đi, trọng tâm là GDP quý 1 của New Zealand vào thứ Năm


  • NZD/USD gặp được nguồn cung mới vào thứ Tư và chấm dứt chuỗi tăng giá kéo dài hai ngày.
  • USD gặp khó khăn trong việc thu hút người mua trong bối cảnh đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 và có thể hỗ trợ cho vay.
  • Trong khi đó, trọng tâm vẫn là việc công bố bản in GDP quý 1 của New Zealand vào thứ Năm.

Cặp NZD/USD gặp khó khăn trong việc tận dụng sự phục hồi tốt của ngày hôm trước từ mức dưới 0,6100 hoặc trên mức thấp nhất trong một tuần và thu hút một số người bán trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Giá giao ngay hiện giao dịch quanh khu vực 0,6135, giảm 0,10% trong ngày, mặc dù thiếu lực bán bùng nổ theo đà do xu hướng giảm nhẹ hơn xung quanh đô la Mỹ (USD).

Chỉ số USD (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, giảm xuống gần mức thấp hàng tuần chạm vào ngày hôm trước trong bối cảnh kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất. Các khoản đặt cược đã được dỡ bỏ do số liệu Doanh số bán lẻ của Mỹ giảm nhẹ vào thứ Ba, điều này cho thấy dấu hiệu kiệt sức của người tiêu dùng Mỹ. Điều này xuất phát từ giá tiêu dùng và giá sản xuất của Mỹ yếu hơn vào tuần trước, hỗ trợ triển vọng về việc sắp bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9.

Ngoài ra, xu hướng tăng giá trên thị trường chứng khoán toàn cầu được cho là đang làm suy yếu đồng tiền trú ẩn an toàn và có thể hỗ trợ cho đồng NZD nhạy cảm với rủi ro. Điều đó nói rằng, dữ liệu kinh tế trái chiều được công bố từ Trung Quốc hôm thứ Hai đã nhấn mạnh sự phục hồi không ổn định ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và được cho là đang đè nặng lên các loại tiền tệ đối lập, bao gồm cả đô la New Zealand (NZD). Ngoài ra, các bình luận của Nhà kinh tế trưởng Paul Conway của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) còn gây áp lực lên cặp NZD/USD.

Nhà kinh tế trưởng Conway lưu ý rằng lạm phát có thể ổn định hơn trong ngắn hạn, mặc dù có thể giảm nhanh hơn dự kiến ​​trong trung hạn. Ngược lại, điều này có thể khiến các nhà giao dịch lạc quan phải lùi bước trước dữ liệu tăng trưởng kinh tế của New Zealand trong quý đầu tiên, dự kiến ​​được công bố vào thứ Năm. Trong khi đó, động lực giá USD có thể tiếp tục ảnh hưởng đến cặp NZD/USD trong trường hợp không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường liên quan nào và khối lượng giao dịch tương đối mỏng sau kỳ nghỉ lễ của ngân hàng Mỹ vào thứ Tư.

NZD/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 0.6136
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0007
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.11
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 0.6143
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 0.6146
SMA50 hàng ngày 0.605
SMA100 hàng ngày 0.607
SMA200 hàng ngày 0.6063
 
Mức
Mức cao hôm qua 0.6149
Mức thấp hôm qua 0.6096
Mức cao tuần trước 0.6222
Mức thấp tuần trước 0.6099
Mức cao tháng trước 0.6171
Mức thấp tháng trước 0.5875
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 0.6129
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 0.6116
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 0.611
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 0.6076
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 0.6057
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 0.6163
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 0.6182
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 0.6216

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích