Giao dịch USD/JPY với xu hướng tích cực, vẫn ở dưới mức 157,00 khi trọng tâm chuyển sang cuộc họp của BoJ


  • USD/JPY thu hút một số người mua vào thứ Năm, mặc dù đà tăng thiếu kéo dài.
  • Triển vọng diều hâu của Fed đã làm lu mờ Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) yếu hơn của Mỹ và mang lại một số hỗ trợ.
  • Các nhà giao dịch có vẻ lo lắng và trông chờ vào quyết định của BoJ trước khi kỳ vọng định hướng.

Cặp USD/JPY tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và có vẻ sẽ tăng dựa trên mức tăng qua đêm từ khu vực 155,70 hoặc mức đáy trong nhiều ngày do phản ứng với số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ giảm nhẹ. Tuy nhiên, giá giao ngay thiếu sức thuyết phục tăng giá và hiện giao dịch quanh khu vực 156,75-156,80 do trọng tâm hiện chuyển sang cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ).

Đối mặt với rủi ro sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương, sự bất ngờ mang tính diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào thứ Tư đóng vai trò như một cơn gió thuận lợi cho đô la Mỹ (USD) và hóa ra lại là yếu tố chính hỗ trợ cho cặp USD/JPY. Trên thực tế, các nhà hoạch định chính sách tin rằng cần cắt giảm lãi suất ít hơn trong năm nay vì lạm phát dự kiến ​​sẽ có xu hướng cao hơn ước tính trước đó và hiện chỉ chứng kiến ​​một lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024 so với ba lần dự kiến ​​vào tháng 3.

Ở mức độ lớn hơn, triển vọng đã làm lu mờ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) nhẹ hơn của Mỹ, không thay đổi trong tháng 5, lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm ngoái và giảm xuống 3,3% hàng năm từ mức 3,4% trong tháng 4. Hơn nữa, Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS) báo cáo rằng CPI cơ bản hàng năm, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm là 3,4% so với mức 3,6% trong tháng 4 và 3,5% dự kiến. .

Tuy nhiên, sự thay đổi trong dự báo của Fed sẽ củng cố đồng USD và hỗ trợ triển vọng cho một động thái tăng giá hơn nữa đối với cặp USD/JPY. Tuy nhiên, phe bò có vẻ miễn cưỡng trong bối cảnh không chắc chắn liệu BoJ có thông báo giảm chương trình mua trái phiếu chính phủ hàng tháng trong bối cảnh nền kinh tế yếu hơn hay không. Do đó, trọng tâm sẽ vẫn là kết quả của cuộc họp BoJ kéo dài hai ngày rất được mong đợi, dự kiến ​​được công bố vào thứ Sáu.

Trong khi đó, dữ liệu kinh tế Mỹ hôm thứ Năm - bao gồm Chỉ số giá sản xuất (PPI) và dữ liệu Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần thông thường - sẽ được xem xét để tìm kiếm các cơ hội giao dịch ngắn hạn sau đó trong phiên giao dịch đầu tiên ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, tâm lý rủi ro rộng hơn, có xu hướng thúc đẩy nhu cầu đối với đồng yên Nhật (JPY) trú ẩn an toàn có thể tạo ra một số động lực cho cặp USD/JPY.

USD/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 156.99
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.26
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.17
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 156.73
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 156.52
SMA50 hàng ngày 155.33
SMA100 hàng ngày 152.48
SMA200 hàng ngày 149.97
 
Mức
Mức cao hôm qua 157.37
Mức thấp hôm qua 155.72
Mức cao tuần trước 157.47
Mức thấp tuần trước 154.55
Mức cao tháng trước 157.99
Mức thấp tháng trước 151.86
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 156.35
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 156.74
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 155.84
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 154.95
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 154.19
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 157.49
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 158.26
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 159.14

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích