GBP/USD vẫn ở dưới mức 1,2800 trước phiên điều trần ngày thứ hai của Thống đốc Fed Powell


  • GBP/USD gặp khó khăn khi đô la Mỹ cải thiện do lập trường thận trọng của Thống đốc Fed Powell.
  • Thống đốc Fed Powell tuyên bố, "Dữ liệu quý đầu tiên không hỗ trợ niềm tin lớn hơn vào con đường lạm phát."
  • Nhà hoạch định chính sách BoE Jonathan Haskel nhấn mạnh việc duy trì lãi suất ổn định cho đến khi có sự chắc chắn hơn rằng áp lực lạm phát đã giảm bớt.

GBP/USD vẫn trầm lắng trong ngày thứ hai liên tiếp, giao dịch quanh mức 1,2780 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư. Sự sụt giảm của cặp GBP/USD có thể là do đồng đô la Mỹ (USD) tăng giá, vốn đã có được động lực sau bài phát biểu của Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ vào thứ Ba. Thống đốc Powell thừa nhận dữ liệu lạm phát đang cải thiện nhưng nhắc lại quan điểm thận trọng của Fed.

Thống đốc Fed Jerome Powell tuyên bố: “Nhiều dữ liệu tốt hơn sẽ củng cố niềm tin của chúng tôi vào lạm phát”. Thống đốc Powell nhấn mạnh rằng "việc cắt giảm lãi suất chính sách là không phù hợp cho đến khi Fed có được niềm tin lớn hơn rằng lạm phát đang hướng tới mức 2% một cách bền vững." Ông cũng lưu ý rằng “dữ liệu quý đầu tiên không hỗ trợ niềm tin lớn hơn vào con đường lạm phát mà Fed cần phải cắt giảm lãi suất”.

Các nhà giao dịch dự đoán phiên điều trần nửa năm thứ hai của Thống đốc Fed Jerome Powell và các bài phát biểu của các Thống đốc Michelle Bowman và Austan Goolsbee của Fed vào thứ Tư. Ngoài ra, sự chú ý sẽ đổ dồn vào dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ, sẽ được công bố vào thứ Năm.

Tại Vương quốc Anh (Anh), nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng trung ương Anh (BoE) Jonathan Haskel đã khuyến nghị duy trì lãi suất hiện tại do áp lực giá cả dai dẳng trên thị trường việc làm. Haskel nhấn mạnh: "Tôi muốn giữ lãi suất ổn định cho đến khi chúng tôi thấy chắc chắn hơn rằng áp lực lạm phát cơ bản đã thực sự giảm bớt", theo Reuters.

Đồng bảng Anh (GBP) đã cho thấy sự biến động nhẹ so với các loại tiền tệ chính khi sự chú ý chuyển sang các chỉ số kinh tế sắp tới. Cụ thể, các nhà đầu tư đang mong đợi việc công bố dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng tháng của Vương quốc Anh và dữ liệu nhà máy của tháng 5, dự kiến ​​công bố vào thứ Năm.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích