GBP/USD dừng một số đợt tăng sau quyết định của Fed và sửa đổi biểu đồ dấu chấm


  • Fed giữ lãi suất ổn định ở mức 5,25% -5,50% như dự kiến.
  • Biểu đồ dấu chấm cho thấy hầu hết các thành viên FOMC đang thấy ít đợt cắt giảm lãi suất hơn trong năm nay.
  • Như một phản ứng ban đầu, USD đã phục hồi và cặp tiền này đã dừng một số đợt giảm hàng ngày.

Vào thứ Tư, GBP/USD đã dừng một số đợt tăng sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giữ lãi suất ổn định ở mức 5,25% -5,50% và nằm tại 1,2830. Điều củng cố đồng USD là biểu đồ dấu chấm gợi ý rằng các thành viên dự đoán sẽ có hai lần cắt giảm lãi suất thay vì ba lần vào năm 2024.

Về các biện pháp bảo vệ kinh tế, ngân hàng đã điều chỉnh dự báo Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) lên 2,4% hàng năm từ mức 2,6% hàng năm, trong khi các biện pháp bảo vệ tăng trưởng vẫn không thay đổi. Các biện pháp bảo vệ lãi suất, thông qua cái gọi là biểu đồ dấu chấm, cho thấy sự điều chỉnh tăng lãi suất vào cuối năm 2024 hiện ở mức 5,1%, tăng từ 4,6% và cho năm 2025 là 4,1%, tăng từ 3,9%. Dự báo cho năm 2026 là 3,1% và lãi suất dài hạn đã được điều chỉnh từ 2,6% lên 2,8%.

Như một phản ứng, đồng USD đã phục hồi phần nào sau số liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) yếu từ tháng 5, khiến lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm mạnh vào đầu phiên giao dịch. Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 2, 5 và 10 năm của Mỹ đã bù đắp một số khoản lỗ nhưng vẫn giảm hơn 2%.

Phân tích kỹ thuật của GBP/USD

Các chỉ số trên biểu đồ hàng ngày phục hồi đáng kể và duy trì sâu trong vùng tích cực. Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đã di chuyển về phía 60, trong khi đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) cho thấy các mô hình thanh màu đỏ giảm dần, thể hiện áp lực bán đang yếu. Triển vọng tổng thể vẫn tích cực khi cặp tiền tệ này vượt lên trên các đường trung bình động giản đơn (SMA) 20, 100 và 200 ngày.

Biểu đồ

GBP/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.2796
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0056
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.44
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.274
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.2734
SMA50 hàng ngày 1.2606
SMA100 hàng ngày 1.2639
SMA200 hàng ngày 1.2547
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.2752
Mức thấp hôm qua 1.2706
Mức cao tuần trước 1.2818
Mức thấp tuần trước 1.2695
Mức cao tháng trước 1.2801
Mức thấp tháng trước 1.2446
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.2734
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.2723
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.2713
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.2687
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.2668
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.2759
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.2778
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.2805

 

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích