GBP/JPY tiếp tục tăng chậm trở lại mức đỉnh trong hơn một thập kỷ


  • GBP/JPY kiểm tra mức giá mua cao nhất kể từ tháng 8 năm 2008 khi đồng yên giảm.
  • Dữ liệu ảm đjam của Vương quốc Anh làm giảm mức tăng của đồng bảng Anh, nhưng đà tăng của GBP vẫn tiếp tục.
  • Quyết định lãi suất của BoE sẽ diễn ra vào thứ Năm, dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định.

GBP/JPY đang giữ vững ở mức cao, giao dịch ở ngưỡng 201,00 trong phiên giao dịch thưa thớt vào thứ Tư và giữ ở mức gần mức đỉnh trong 16 năm gần 201,60. GBP/JPY đã đạt được những đỉnh cao mới vào tuần trước và tiếp tục tiến gần đến vị trí cao nhất mặc dù có sự sụt giảm trong thời gian ngắn dưới 199,00.

Dữ liệu kinh tế của Vương quốc Anh hầu như không đạt được mục tiêu trong nửa đầu tuần giao dịch, với lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Chỉ số giá bán lẻ đều dự báo hơi giảm. Tuy nhiên, các nhà giao dịch GBP sẽ xoay quanh việc đối mặt với cuộc gọi lãi suất sắp tới của Ngân hàng trung ương Anh (BoE) vào thứ Năm. Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC) của BoE dự kiến ​​​​sẽ bỏ phiếu theo tỷ lệ 7-2 để giữ lãi suất được giữ ở mức 5,25%, với hai thành viên của MPC dự kiến ​​​​sẽ bỏ phiếu ủng hộ việc cắt giảm lãi suất, giống như cuộc họp trước đó.

Lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia (CPI) của Nhật Bản cũng sẽ diễn ra vào đầu ngày thứ Sáu, với lạm phát CPI quốc gia cốt lõi hàng năm dự kiến ​​sẽ tăng lên 2,6% từ mức 2,2%. Lạm phát CPI cấp quốc gia của Nhật Bản có xu hướng ít có tác động vì dữ liệu này được dự đoán dựa trên lạm phát CPI của Tokyo trước vài tuần.

Thứ Sáu sẽ tiếp nối Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh, dự kiến ​​​​sẽ phục hồi vào tháng 5, được dự báo sẽ ở mức 1,5% hàng tháng so với mức giảm -2,3% của tháng trước. Số liệu hoạt động của Chỉ số người quản lý mua hàng (PMI) của S&P Global sẽ hoàn thiện lịch kinh tế của Vương quốc Anh trong tuần này. Chỉ số PMI ngành sản xuất của Vương quốc Anh dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 51,3 từ 51,2, trong đó thành phần Dịch vụ dự kiến ​​​​sẽ thực hiện động thái tương tự, dự báo sẽ tăng lên 53,0 từ 52,9.

Triển vọng kỹ thuật của GBP/JPY

GBP/JPY đã tự phục hồi trở lại sau khi giảm nhanh xuống dưới Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 giờ ở mức 200,20, nhưng cặp tiền tệ này vẫn đang lê bước qua biểu đồ dưới mức đỉnh 16 năm mới của tuần trước trên 201,60.

Động lực tăng giá được thiết lập vững chắc ở phía trước và trung tâm, với GBP/JPY giao dịch tăng lên đường EMA 200 ngày tăng lên mức 190,00. Cặp tiền tệ này đang giao dịch ở mức đỉnh của đường trung bình động dài hạn kể từ khi bật lên từ chỉ báo kỹ thuật quan trọng vào đầu năm 2024 và GBP/JPY đã tăng 12% trong năm.

Biểu đồ hàng giờ của GBP/JPYBiểu đồ hàng giờ của GBP/JPY

Biểu đồ hàng ngày của GBP/JPYBiểu đồ hàng ngày của GBP/JPY

 

GBP/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 200.97
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.14
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.07
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 201.11
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 199.96
SMA50 hàng ngày 196.73
SMA100 hàng ngày 193.36
SMA200 hàng ngày 188.6
 
Mức
Mức cao hôm qua 201.13
Mức thấp hôm qua 200.42
Mức cao tuần trước 201.62
Mức thấp tuần trước 198.92
Mức cao tháng trước 200.75
Mức thấp tháng trước 191.37
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 200.86
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 200.69
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 200.64
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 200.18
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 199.93
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 201.35
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 201.6
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 202.06

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích