GBP/JPY tiếp tục tăng cao hơn, thiết lập mức đỉnh mới trong 16 năm


  • GBP/JPY đã tăng 0,72% vào thứ Tư khi đồng yên tiếp tục giảm mạnh.
  • Dữ liệu mỏng khiến những người nói chuyện về ngân hàng trung ương trở thành động lực thúc đẩy tâm lý thị trường.
  • BoE vẫn bị thu hút bởi dữ liệu lạm phát trong tương lai.

GBP/JPY tiếp tục đạt mức đỉnh mới trong 16 năm trước áp lực không ngừng của đồng yên và GBP/JPY đã tìm thấy mức đỉnh mới trên 207,80 vào thứ Tư. Việc thiếu dữ liệu đáng chú ý từ Nhật Bản khiến đồng yên rơi vào đáy của vùng chênh lệch tỷ giá rất sâu và sự phục hồi của thị trường với hy vọng về việc cắt giảm lãi suất từ ​​Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đã giúp đồng bảng Anh vượt lên trên thị trường.

Bất chấp những tuyên bố cảnh báo từ hai nhà hoạch định chính sách của BoE vào thứ Tư, những lập trường cảnh báo vẫn chưa đủ thận trọng và thị trường đã củng cố đồng GBP nhờ kỳ vọng về việc BoE sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 8. Lạm phát ở Anh đã đạt được nhiều tiến bộ kể từ khi đạt đỉnh điểm ở mức hai con số, tăng trưởng giá cả vẫn là trở ngại chính đối với ngân hàng trung ương Vương quốc Anh.

Sắp công bố vào thứ Năm, số liệu Sản xuất công nghiệp và chế tạo của Vương quốc Anh trong tháng 5 sẽ hỗ trợ hoặc cản trở hy vọng cắt giảm lãi suất. Sản xuất Công nghiệp hàng tháng dự kiến ​​​​sẽ phục hồi lên 0,2% so với mức giảm -0,9% trước đó, trong khi Sản xuất chế tạo được dự báo sẽ phục hồi lên 0,4% từ mức giảm -1,4% trước đó.

Đọc thêm từ BoE:

BoE's Mann: We need to see sustained slower service inflation
BoE's Pill: Open question whether time for cutting rates is now upon us

Triển vọng kỹ thuật của GBP/JPY

GBP/JPY tiếp tục đạt được những đỉnh cao mới trên thị trường, phá vỡ mọi mức kháng cự kỹ thuật trước khi có cơ hội hoàn thành mô hình. Cặp tiền tệ này đang trên đà đạt được một mô hình nến hàng tuần xanh chắc chắn khác và GBP/JPY đã chứng kiến ​​mức tăng hàng tuần trong tất cả trừ một trong chín tuần giao dịch liên tiếp vừa qua.

Biểu đồ hàng giờ của GBP/JPYBiểu đồ hàng giờ của GBP/JPY

Biểu đồ hàng ngày của GBP/JPYBiểu đồ hàng ngày của GBP/JPY

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích