GBP/JPY bỏ qua dữ liệu ảm đạm của Vương quốc Anh để kiểm tra mức đỉnh mới trong 16 năm


  • GBP/JPY hướng tới mức đỉnh mới trong 16 năm là 200,95 bất chấp dữ liệu ảm đạm của Vương quốc Anh.
  • Sản lượng sản xuất của Vương quốc Anh sụt giảm trong tháng 4, giảm nhiều hơn dự kiến.
  • Các nhà giao dịch đồng yên đang chờ quyết định lãi suất mới nhất vào thứ Sáu từ BoJ.

GBP/JPY đã đạt mức đỉnh mới trong 16 năm là 200,95 vào thứ Tư, trong đó những nhà đầu tư GBP/JPY đã bỏ qua sự thu hẹp nặng nề trong hoạt động sản xuất của Vương quốc Anh khi đồng yên tiếp tục suy yếu trên diện rộng.

Sản xuất chế tạo của Vương quốc Anh chứng kiến ​​​​sự sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 2021, giảm -1,4% hàng tháng trong tháng 4 và hoàn toàn không đạt được mức giảm -0,2% dự báo so với mức tăng trưởng ít ỏi 0,3% của tháng trước. Các nhà giao dịch GBP đã phớt lờ thông tin giảm giá trong hoạt động sản xuất của Vương quốc Anh để đẩy đồng bảng Anh lên cao hơn so với đồng yên, chạm mức đỉnh trong 16 năm trước khi giảm nhẹ giữa bối cảnh thị trường rộng lớn.

Thị trường đồng yên đang xoay vòng để đối mặt với cuộc gọi lãi suất và Tuyên bố chính sách tiền tệ mới nhất của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ). BoJ đã khiến đồng yên nổi tiếng là không được bảo vệ khi lập trường chính sách siêu nới lỏng của ngân hàng trung ương Nhật Bản khiến đồng JPY yếu đi đáng kể, với dòng tiền đồng yên chao đảo do chênh lệch lãi suất giữa BoJ và các ngân hàng trung ương lớn khác trên toàn cầu đè nặng lên sức mạnh của đồng JPY.

Triển vọng kỹ thuật của GBP/JPY

GBP/JPY tiếp tục nằm trong vùng tăng giá, giao dịch ở đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 giờ tại 199,73. Việc cặp tiền tệ này đạt đến mức đỉnh mới vào thứ Tư khiến cặp tiền tệ này bị mở rộng quá mức với một số điểm kháng cự kỹ thuật cản trở. Tuy nhiên, các điều kiện quá mua có thể khiến cặp tiền tệ này quay trở lại mức hợp nhất gần 199,50 trong thời gian ngắn.

Biểu đồ hàng giờ của GBP/JPYBiểu đồ hàng giờ của GBP/JPY

Biểu đồ hàng ngày của GBP/JPYBiểu đồ hàng ngày của GBP/JPY

GBP/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 200.67
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.09
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.04
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 200.58
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 199.39
SMA50 hàng ngày 195.87
SMA100 hàng ngày 192.71
SMA200 hàng ngày 188.18
 
Mức
Mức cao hôm qua 200.95
Mức thấp hôm qua 199.94
Mức cao tuần trước 200.65
Mức thấp tuần trước 197.21
Mức cao tháng trước 200.75
Mức thấp tháng trước 191.37
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 200.56
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 200.33
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 200.03
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 199.49
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 199.03
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 201.03
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 201.49
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 202.04

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích