EUR/USD giảm sâu trong bối cảnh bất ổn chính trị tại Khu vực đồng euro


  • EUR/USD suy yếu xuống mức 1,0750 vào thứ Hai trong bối cảnh có nhiều cơn gió ngược.
  • Đồng euro sụt giảm khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi tổ chức một cuộc bầu cử sớm, gây ra bất ổn chính trị.
  • Dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ của Mỹ làm giảm khả năng kỳ vọng vào việc cắt giảm lãi suất của Fed, điều này làm tăng sức hấp dẫn của đô la Mỹ.

EUR/USD kéo dài mức giảm xuống 1,0750 vào thứ Hai. Cặp tiền tệ chính suy yếu do bất ổn chính trị ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi tổ chức một cuộc bầu cử nhanh chóng đè nặng lên đồng euro. Động thái bất ngờ của Macron vào tối Chủ nhật được đưa ra sau khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​chỉ ra rằng cuộc biểu tình toàn quốc (RN) cực hữu của Marine Le Pen đã giành được 32% -33% số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội châu Âu dưới sự lãnh đạo của chủ tịch đảng, Jordan Bardella, cao hơn gấp đôi so với danh sách trung dung của Macron.

Sau thông báo đầy kịch tính về một cuộc bầu cử nhanh chóng, Macron nói thêm: “Tôi tin tưởng vào nền dân chủ của chúng ta, vào việc để những người có chủ quyền lên tiếng. Tôi đã nghe tin nhắn của bạn, những mối quan tâm của bạn và tôi sẽ không bỏ qua chúng”, The Guardian đưa tin. Tuy nhiên, có thể có những hậu quả tiềm ẩn nếu đảng của Macron phải đối mặt với nhiều tổn thất hơn dự đoán của các cuộc thăm dò ý kiến, điều này có thể làm tăng thêm sự không chắc chắn về triển vọng của đồng euro.

Về mặt chính sách tiền tệ, nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Chủ tịch Deutsche Bundesbank Joachim Nagel cảnh báo về triển vọng lạm phát dai dẳng, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ, do tiền lương tăng trưởng mạnh. Những lo ngại về lạm phát trở nên khó khăn cho thấy chiến dịch nới lỏng chính sách sẽ diễn ra chậm chạp.

Thống đốc ECB Christine Lagarde đã phát biểu trong cuộc họp báo về chính sách tiền tệ sau khi cắt giảm Lãi suất cơ sở tiền gửi của ngân hàng trung ương 25 điểm cơ bản (bps) xuống 3,75% rằng ngân hàng không cam kết với bất kỳ lộ trình lãi suất cụ thể nào và sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu vì lạm phát có thể tiếp tục gập ghềnh trong vài tháng tới.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: EUR/USD suy yếu trong bối cảnh không chắc chắn trước chỉ số CPI của Mỹ và chính sách tiền tệ của Fed

  • EUR/USD giảm xuống 1,0750 do đồng euro yếu trong bối cảnh bất ổn chính trị và đồng đô la Mỹ (USD) tăng giá
  • do dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ của Hoa Kỳ (Mỹ) đã làm giảm kỳ vọng của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bắt đầu giảm lãi suất từ ​​mức hiện tại trong cuộc họp tháng 9. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, mở rộng khả năng phục hồi lên mức cao nhất gần 4 tuần gần 105,30.
  • Công cụ CME FedWatch cho thấy dữ liệu định giá hợp đồng tương lai của Quỹ Fed trong 30 ngày cho thấy 47% khả năng lãi suất sẽ thấp hơn mức hiện tại trong tháng 9, giảm đáng kể so với mức 59,6% được ghi nhận một tuần trước.
  • Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ cho tháng 5 cho thấy vào thứ Sáu rằng số lượng tuyển dụng mới đạt 272 nghìn, cao hơn kỳ vọng là 185 nghìn và mức phát hành trước đó là 165 nghìn. Nhu cầu lao động vẫn mạnh hơn dự kiến ​​tiếp tục tạo thêm thời gian cho các nhà hoạch định chính sách của Fed duy trì khuôn khổ lãi suất hiện tại.
  • Dữ liệu Thu nhập trung bình mỗi giờ, thước đo lạm phát tiền lương quyết định chi tiêu của các hộ gia đình, cao hơn dự kiến. Các biện pháp lạm phát tiền lương hàng năm đã tăng tốc lên 4,1% trong tháng 5 từ mức đồng thuận là 3,9% và mức đồng thuận của tháng 4 là 4,0%. Trên cơ sở hàng tháng, các biện pháp lạm phát tiền lương tăng mạnh 0,4% so với ước tính 0,3% và mức phát hành trước đây là 0,2%.
  • Trong khi đó, các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 5 và quyết định chính sách tiền tệ của Fed, dự kiến ​​​​vào thứ Tư. Fed được nhiều người dự đoán sẽ duy trì lãi suất ổn định trong khoảng 5,25% -5,50% với triển vọng diều hâu vì chặng đường cuối cùng để lạm phát quay trở lại mức mong muốn là 2% dường như khó khăn hơn.

Phân tích kỹ thuật: EUR/USD rơi vào trong mô hình tam giác sau động thái phá vỡ giả

Biểu đồ

EUR/USD quay trở lại bên trong mô hình tam giác đối xứng trên khung thời gian hàng ngày sau khi không giữ được động thái đột phá, cho thấy rằng động thái này là giả và xu hướng chung đã chuyển sang giảm giá. Cặp tiền tệ chính dự kiến ​​sẽ tìm thấy hỗ trợ gần đường xu hướng dốc lên của mẫu biểu đồ nói trên, được thiết lập từ ngày 3 tháng 10 năm 2023, mức đáy tại 1,0448, gần 1,0636.

Triển vọng dài hạn của cặp tiền tệ này cũng chuyển sang tiêu cực khi nó giảm xuống dưới đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày, giao dịch quanh mức 1,0800.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ giảm mạnh xuống 40,00. Một sự phá vỡ quyết định dưới mức đó sẽ kích hoạt đà giảm giá.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích