EUR/GBP kéo dài đà giảm xuống dưới 0,8450 khi nền kinh tế Anh phục hồi nhanh hơn dự kiến


  • EUR/GBP kéo dài đà giảm gần 0,8425 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm tại châu Âu.
  • GDP của Anh tăng 0,4% hàng tháng trong tháng 5 sau khi trì trệ vào tháng 4, tốt hơn dự kiến.
  • Kỳ vọng cao hơn vào việc cắt giảm lãi suất của ECB sẽ đè nặng lên đồng euro và hạn chế khả năng tăng giá của cặp tiền tệ chéo.

EUR/GBP vẫn ở trạng thái thận trọng khoảng 0,8425 trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm. Cặp tiền tệ chéo giao dịch với mức lỗ nhẹ sau dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng tháng của Vương quốc Anh.

Nền kinh tế Anh tăng trưởng cao hơn dự kiến ​​​​trong tháng 5 sau khi trì trệ vào tháng 4, với GDP tăng trưởng ở mức 0,4% hàng tháng. Con số này vượt mức kỳ vọng của thị trường là 0,2% trong kỳ báo cáo, theo Thống kê Quốc gia (ONS) hôm thứ Năm. Đồng bảng Anh (GBP) thu hút người bán khiêm tốn nhờ dữ liệu mạnh mẽ hơn của Vương quốc Anh.

Sự không chắc chắn xung quanh quyết định của Ngân hàng trung ương Anh (BoE) về việc bắt đầu giảm chi phí vay từ cuộc họp tháng 8 đã tăng lên. Nhà hoạch định chính sách BoE Catherine Mann đưa ra tín hiệu thận trọng về việc cắt giảm lãi suất, cảnh báo về sự gia tăng trở lại của lạm phát ở Anh và giá dịch vụ tăng nhanh. Mann nói thêm rằng sự không chắc chắn về hành vi tiền lương ở Anh khó có thể sớm biến mất và các quyết định chính sách cần phải mạnh mẽ để giải quyết vấn đề này.

Trong khi đó, nhà hoạch định chính sách BoE Jonathan Haskell cho biết ông không muốn cắt giảm lãi suất vì áp lực lạm phát vẫn còn trên thị trường việc làm và không rõ chúng sẽ giảm đi nhanh chóng như thế nào. Các nhà đầu tư hiện đang định giá gần 60% khả năng BoE sẽ cắt giảm lãi suất vào ngày 1 tháng 8, lần đầu tiên kể từ năm 2020.

Về mặt đồng euro, thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Fabio Panett cho biết hôm thứ Ba rằng ECB có thể tiếp tục hạ lãi suất, đồng thời nói thêm rằng tăng trưởng tiền lương, động lực chính gây ra lạm phát, là “không được đảm bảo”. Các nhà giao dịch tăng đặt cược vào việc ECB cắt giảm lãi suất trong năm nay, điều này có thể hạn chế đà tăng của cặp tiền tệ này trong thời gian tới.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích