Dự báo giá bạc: XAG/USD đạt mức cao nhất hai tuần là 28,80$ khi chờ công bố dữ liệu Lạm phát của Mỹ


  • Giá bạc tăng lên mức cao nhất trong hai tuần là 28,80$ khi đô la Mỹ giảm giá.
  • Đồng đô la Mỹ giảm mặc dù Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ tăng với tốc độ nhanh hơn trong tháng 4.
  • Fed có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất sau tháng 9.

Giá bạc (XAG/USD) tăng cao hơn lên 28,60$ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại New York. Kim loại trắng mạnh lên khi đô la Mỹ giảm mặc dù Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS) đã công bố báo cáo Chỉ số giá sản xuất (PPI) cứng đầu.

PPI toàn phần hàng tháng tăng với tốc độ nhanh hơn 0,5% so với ước tính 0,3%, cho thấy áp lực giá vẫn còn dai dẳng vào đầu quý hai. PPI cơ  bản không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động cũng tăng 0,5%. Dữ liệu PPI toàn phần và cơ bản hàng năm tăng trưởng phù hợp với ước tính là 2,2% và 2,4%.

Điều này làm tăng thêm lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trì hoãn việc cắt giảm lãi suất sau tháng 9 hoặc giữ lãi suất ở mức 5,25% -5,50% hiện tại trong cả năm. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của đô la Mỹ so với sáu loại tiền tệ chính, giảm xuống 105,00. Sự hấp dẫn đối với Bạc được định giá bằng đô la sẽ tăng lên khi đồng bạc xanh giảm giá.

Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm xuống 4,46%. Nói chung, rủi ro lạm phát kéo dài ngày càng sâu sắc sẽ thúc đẩy lãi suất đối với các tài sản có lãi suất giảm. Tuy nhiên, trong trường hợp này, lãi suất trái phiếu đã giảm. Điều này đã làm giảm chi phí cơ hội của việc đầu tư vào các tài sản không mang lại lợi nhuận, chẳng hạn như Bạc.

Tuần này, dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 4 sẽ là dấu hiệu kinh tế quan trọng giúp các nhà đầu tư dự đoán diễn biến tiếp theo của giá Bạc, đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu, sẽ được công bố vào thứ Tư. Các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào Doanh số bán lẻ hàng tháng, sẽ được công bố cùng với dữ liệu lạm phát tiêu dùng.

Phân tích kỹ thuật bạc

Giá bạc phục hồi mạnh sau khi phát hiện ra lực mua gần mức hỗ trợ ngang được vẽ từ mức đỉnh ngày 14 tháng 4 năm 2023 khoảng 26,09$ trên biểu đồ hàng ngày. Mức hỗ trợ nêu trên trước đó là mức kháng cự lớn đối với xu hướng tăng giá Bạc. Kim loại trắng đang tiến gần đến mức đỉnh trong nhiều năm là 29,80$.

Triển vọng ngắn hạn của Bạc đã được cải thiện khi trở lại trên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 kỳ, giao dịch quanh mức 27,30$.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ chuyển sang phạm vi tăng 60,00-80,00, cho thấy đà tăng đã được kích hoạt.

Biểu đồ hàng ngày của bạc 

Biểu đồ hàng ngày của bạc

XAG/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 28.62
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.42
% thay đổi hàng ngày hôm nay 1.49
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 28.2
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 27.48
SMA50 hàng ngày 26.39
SMA100 hàng ngày 24.67
SMA200 hàng ngày 23.94
 
Mức
Mức cao hôm qua 28.39
Mức thấp hôm qua 27.97
Mức cao tuần trước 28.77
Mức thấp tuần trước 26.44
Mức cao tháng trước 29.8
Mức thấp tháng trước 24.75
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 28.23
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 28.13
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 27.98
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 27.77
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 27.56
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 28.4
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 28.61
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 28.82

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích