Đồng Peso Mexico thoái lui sau đợt tăng mạnh sau khi bỏ lỡ dữ liệu của Mỹ


  • Đồng Peso Mexico giảm giá vào thứ Năm sau khi tăng mạnh so với Đô la Mỹ sau dữ liệu quan trọng của Mỹ.
  • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Doanh số bán lẻ của Mỹ không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích và cho thấy sự chậm lại so với các số liệu trước đó.
  • Dữ liệu đặt lại khả năng cắt giảm lãi suất sớm từ Fed, gây áp lực lên USD.

Đồng Peso Mexico (MXN) giao dịch thấp hơn một chút vào thứ Năm khi các nhà giao dịch tạm dừng sau đợt tăng giá mạnh mẽ của Peso vào ngày hôm trước. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Doanh số bán lẻ trong tháng 4 ở Mỹ thấp hơn dự kiến cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt và hoạt động kinh tế đã điều chỉnh lại kỳ vọng về lãi suất.

Dữ liệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể có xu hướng giảm chi phí đi vay nhiều hơn – một điều tiêu cực đối với đô la Mỹ (USD) nhưng nhìn chung lại tích cực đối với đồng Peso Mexico.

Tại thời điểm viết bài, USD/MXN đang giao dịch ở mức thấp nhất trong 4 tuần là 16,71, EUR/MXN đang giao dịch ở mức 18,18 và GBP/MXN ở mức 21,19.

Peso Mexico đảo chiều sau dữ liệu của Mỹ

Đồng Peso của Mexico nói riêng đã phục hồi so với USD - nhưng cũng như các loại tiền tệ chính khác - sau khi dữ liệu CPI của Mỹ thấp hơn kỳ vọng, do đó làm tăng khả năng Fed có thể hạ lãi suất sớm hơn dự kiến trước đó. Lãi suất thấp hơn là tác động tiêu cực đối với USD vì chúng làm giảm dòng vốn nước ngoài.

Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Mỹ, CPI toàn phần của Mỹ đã giảm 0,3% so với tháng trước (hàng tháng) trong tháng 4, thấp hơn mức dự báo 0,4% của các chuyên gia và mức 0,4% được đăng ký vào tháng 3. Chỉ số so với cùng kỳ năm trước (hàng năm) ước tính ở mức 3,4%, mặc dù thấp hơn mức 3,5% của tháng 3.

Trong khi đó, dữ liệu về CPI không bao gồm Thực phẩm và Năng lượng phù hợp với kỳ vọng là 0,3% so với tháng trước, nhưng cũng thấp hơn mức 0,4% của tháng 3. Trên cơ sở hàng năm, chỉ số này giảm xuống 3,6% như dự báo, từ mức 3,8% trước đó.

Theo dữ liệu từ Cục thống kê dân số Mỹ, Doanh số bán lẻ của Mỹ cho thấy chi tiêu tiêu dùng không thay đổi, với mức 0,0% trong tháng 4, thấp hơn nhiều so với ước tính 0,4% và mức điều chỉnh giảm 0,6% của tháng trước.

USD/MXN đã tăng gần một điểm phần trăm sau thông tin này khi các nhà đầu tư điều chỉnh lại kỳ vọng của họ về diễn biến lãi suất trong tương lai của Mỹ.

Phân tích kỹ thuật: USD/MXN tiếp tục xu hướng giảm

USD/MXN - giá trị của một Đô la Mỹ bằng đồng Peso Mexico - “tạm biệt” mức kháng cự quan trọng ở khoảng 16,86, mức này đã quay trở lại sau khi đột phá phạm vi và giảm xuống vào thứ Tư, gây ra những tổn thất đáng kể trong quá trình này.

Biểu đồ 4 giờ của USD/MXN

Biểu đồ

Cặp tiền tệ này hiện đã tiếp tục xu hướng giảm ngắn hạn hướng tới mục tiêu thận trọng cho sự đột phá ở mức 16,54, tỷ lệ Fibonacci 0,681 của chiều cao của phạm vi được ngoại suy thấp hơn. Mức giảm tiếp theo thậm chí có thể đạt tới 16,34, chiều cao tối đa của phạm vi được ngoại suy thấp hơn.

Do xu hướng trung và dài hạn là giảm, tỷ lệ cược càng ủng hộ nhiều đợt giảm hơn đối với cặp tiền tệ này theo các xu hướng đó.

Sẽ cần có sự phục hồi và đột phá quyết định trong phạm vi (trên 16,86) để đảo ngược xu hướng giảm.

Một sự phá vỡ mang tính quyết định sẽ là một sự phá vỡ đi kèm với một nến xanh dài hơn mức trung bình, đóng cửa gần mức cao nhất hoặc ba nến xanh liên tiếp.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích