Dầu tăng lên mức 80$ do tồn kho của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến


  • Dầu tăng điểm vào thứ Tư trước phiên giao dịch bận rộn của Mỹ.
  • Dữ liệu dự trữ API của Mỹ cho thấy tồn kho giảm lớn hơn dự kiến.
  • Chỉ số đô la Mỹ giao dịch thoải mái trên mức 105,00 trước Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ và quyết định lãi suất của Fed.

Giá dầu đang tăng cao hơn vào thứ Tư, chạm mức cao nhất kể từ ngày 30 tháng 5, được hỗ trợ bởi lượng tồn kho của Mỹ giảm lớn hơn dự kiến. Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API) hôm thứ Ba cho thấy tồn kho dầu thô giảm 2,428 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 6, cao hơn nhiều so với mức giảm 1,75 dự kiến ​​và dao động từ mức tăng 4,052 triệu thùng một tuần trước đó. Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) sẽ công bố số liệu của riêng mình vào cuối ngày thứ Tư tuần này, đồng thời các nhà phân tích dự đoán tồn kho Dầu cũng sẽ giảm.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đang giao dịch trên mức 105,00 khi bụi lắng xuống sau tình trạng bất ổn chính trị ở châu Âu, đặc biệt là ở Pháp, sau kết quả cuộc bầu cử quốc hội. Các nhà giao dịch đang tập trung vào dữ liệu của Mỹ, với chỉ số Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trước tiếng chuông khai mạc của Mỹ là sự kiện chính. Tiếp theo đó là quyết định lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Mặc dù dự kiến ​​​​sẽ không có thay đổi nào về lãi suất chính sách, nhưng các dự đoán về biểu đồ dấu chấm và bài phát biểu của Thống đốc Fed Jerome Powell có thể khiến DXY đi theo bất kỳ hướng nào.

Tại thời điểm viết bài, Dầu thô (WTI) giao dịch ở mức 78,28$ và Dầu thô Brent tại 82,36$

Tin tức dầu mỏ và động lực thị trường: Sự lệch lạc giữa hành động giá và thị trường quyền chọn

  • Bloomberg đưa tin, dòng chảy và định vị thị trường quyền chọn vẫn cho thấy các nhà giao dịch đang giảm bớt đặt cược tăng giá khi OPEC+ mở cửa trở lại sản xuất vào mùa thu năm 2024 và nhu cầu của Trung Quốc vẫn chậm chạp. Kazakhstan sẽ cần phải bù đắp cho khối lượng bổ sung 45.000 thùng dầu mỗi ngày vì nước này đã vượt quá mức sản xuất đã thỏa thuận trong OPEC+. Do đó, nước này sẽ giảm hạn ngạch sản lượng sắp tới để bù đắp lượng thặng dư đã giải phóng vào đầu năm nay, được kéo dài đến tháng 9 năm 2025, Reuters đưa tin.
  •  Vào lúc 14:30 GMT, Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) sẽ công bố những thay đổi về kho dự trữ Dầu thô hàng tuần. Con số trước đó là tăng 1,233 triệu thùng và dự kiến ​​​​giảm 1,55 triệu thùng trong tuần này.

Phân tích kỹ thuật dầu: Fed sẽ loại bỏ mọi sự phục hồi

Giá dầu đang tăng cao hơn, nhưng bất kỳ tiến triển nào nữa đều phụ thuộc vào Fed. Bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy lãi suất có thể duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn sẽ dập tắt mọi tham vọng của các nhà giao dịch Dầu để vượt lên trên 80 USD. Nếu Thống đốc Fed Jerome Powell có bài phát biểu diều hâu về việc không đưa ra hướng dẫn tiếp theo, đập tan hy vọng về việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024, thì một động thái giảm giá của Dầu có thể thành hiện thực. Khi sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc không tiến triển thêm nữa, mọi hy vọng đều đặt vào Mỹ về sự bùng nổ kinh tế lần thứ hai và nhu cầu tăng vọt. Với lãi suất vẫn ở mức cao, điều này có thể không xảy ra và OPEC+ dự kiến ​​sẽ mở cửa sản xuất trở lại công suất bình thường và tràn ngập thị trường.

Nhìn lên, hai mức quan trọng trước 80,00$ là đường trung bình động giản đơn 100 ngày và 200 ngày (SMA) lần lượt ở mức 79,23$ và 79,27$. Tiếp theo, đường trung bình động giản đơn (SMA) 55 ngày tại 80,37$ là mức có nhiều mức kháng cự mà bất kỳ đợt phục hồi nào cũng có thể tạm dừng. Sau khi vượt qua được mức đó, con đường có vẻ khá rộng mở để hướng tới mức 87,12$.

Điểm đánh dấu 76,00$ vẫn đóng vai trò hỗ trợ với mức 75,27$ đóng vai trò quan trọng nếu các nhà giao dịch vẫn muốn có tùy chọn quay trở lại 80,00$. Tuy nhiên, rủi ro sẽ nghiêng về một mức thấp khác nếu Fed có quan điểm diều hâu, khiến Dầu tiếp tục giảm xuống dưới 70,00$.

Biểu đồ

Dầu thô WTI của Mỹ: Biểu đồ hàng ngày

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích