AUD/JPY tăng giá hơn nữa vượt mốc 109,00, mức đỉnh kể từ tháng 5 năm 1991


  • AUD/JPY tiếp tục tăng cao hơn trong ngày thứ ba liên tiếp và leo lên mức đỉnh mới trong nhiều thập kỷ.
  • Tâm lý ưa rủi ro làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn và hỗ trợ trong bối cảnh kỳ vọng RBA diều hâu.
  • Những suy đoán rằng BoJ có thể sớm hành động để ứng phó với sự suy yếu của đồng JPY và hạn chế mọi mức tăng thêm.

Cặp tiền tệ chéo AUD/JPY đạt được lực kéo tích cực trong ngày thứ ba liên tiếp và leo lên mức đỉnh kể từ tháng 5 năm 1991, quanh khu vực 109,35 trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm. Động lực này được hỗ trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố, mặc dù những suy đoán rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể tăng lãi suất để ứng phó với việc đồng yên Nhật (JPY) suy yếu có thể hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa.

Hơn nữa, một báo cáo của Bloomberg hôm thứ Ba cho biết BoJ đang tiến hành ba cuộc họp trực tiếp với các ngân hàng, công ty chứng khoán và tổ chức tài chính để đánh giá tốc độ khả thi trong việc giảm quy mô mua trái phiếu Chính phủ Nhật Bản. Trong khi đó, Reuters hôm thứ Tư đưa tin – trích dẫn các nguồn giấu tên – rằng BoJ có thể sẽ cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay và dự báo lạm phát sẽ ở quanh mức mục tiêu 2% trong những năm tới tại cuộc họp vào cuối tháng này. Thêm vào đó, môi trường chấp nhận rủi ro phổ biến, có xu hướng làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn và đồng Úc nhạy cảm với rủi ro, được coi là động lực thuận lợi cho cặp AUD/JPY.

Sự tăng giá mạnh mẽ hơn nữa có thể là do đặt cược rằng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) có thể sẽ tăng lãi suất một lần nữa. Điều đó nói rằng, những suy đoán rằng chính quyền Nhật Bản cuối cùng sẽ can thiệp để hỗ trợ đồng nội tệ có thể ngăn cản các nhà giao dịch đặt cược tăng giá mới xung quanh cặp tiền tệ chéo AUD/JPY. Tuy nhiên, những người tham gia thị trường hiện coi mốc 165,00 của cặp USD/JPY là một ngưỡng mới cần can thiệp. Ngược lại, điều này có thể không tạo được nhiều cảm hứng cho xu hướng tăng của đồng JPY, cùng với sự đột phá xuyên qua mức kháng cự ngang 108,60 trong tuần này, cho thấy rằng con đường dễ nhất đối với cặp AUD/JPY là hướng lên.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích