WTI phục hồi lên mức gần 75,50$ do kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất


  • Giá WTI tăng do suy đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.
  • Giá dầu thô có thể gặp khó khăn vì báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ sẽ củng cố lập trường diều hâu của Fed.
  • Mối lo ngại về tình trạng dư cung ngày càng tăng khi OPEC+ quyết định đảo ngược việc cắt giảm tự nguyện dần dần.

Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) phục hồi đợt giảm của phiên giao dịch trước đó, quanh mức 75,30$/thùng trong giờ giao dịch châu Á hôm thứ Hai. Giá dầu thô tăng lần này phần lớn là do suy đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất trong tháng 9.

Tuy nhiên, dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Mỹ được công bố vào thứ Sáu đã khiến các nhà giao dịch trì hoãn kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed. Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS), Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ trong tháng 5 đã tăng 272.000, tăng từ mức 165.000 trong tháng 4. Dữ liệu việc làm mạnh mẽ hơn đã thu hút người mua đến với đô la Mỹ (USD), điều này gây áp lực giảm giá Dầu bằng cách khiến mặt hàng này trở nên đắt hơn đối với các quốc gia mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Giá Dầu thô có thể phải đối mặt với áp lực nếu chi phí vay vẫn ở mức cao trong thời gian dài, điều này sẽ tác động tiêu cực đến nhu cầu Dầu. Một báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ sẽ củng cố lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang. Công cụ FedWatch CME chỉ ra rằng khả năng Fed cắt giảm ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã giảm xuống gần 48,0%, giảm từ mức 54,8% một tuần trước đó.

Ngoài ra, lo ngại về khả năng dư thừa nguồn cung Dầu đã gia tăng khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) quyết định dỡ bỏ dần việc cắt giảm tự nguyện đối với tám quốc gia thành viên bắt đầu từ tháng 10. Đến tháng 12, hơn 500.000 thùng/ngày dự kiến ​​sẽ quay trở lại thị trường, với tổng số 1,8 triệu thùng/ngày sẽ quay trở lại vào tháng 6 năm 2025.

WTI US OIL

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 75.4
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.22
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.29
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 75.18
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 77.32
SMA50 hàng ngày 80.44
SMA100 hàng ngày 79.12
SMA200 hàng ngày 79.39
 
Mức
Mức cao hôm qua 75.98
Mức thấp hôm qua 75
Mức cao tuần trước 77.36
Mức thấp tuần trước 72.46
Mức cao tháng trước 81.25
Mức thấp tháng trước 76.04
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 75.37
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 75.61
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 74.79
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 74.4
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 73.81
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 75.78
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 76.37
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 76.76

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích