• Giá vàng điều chỉnh sau khi phục hồi sau khi công bố dữ liệu của Mỹ làm thay đổi triển vọng về lãi suất, một yếu tố quan trọng đối với Vàng.
  • Dữ liệu cho thấy lạm phát hạ nhiệt và chi tiêu ổn định, điều này cho thấy lãi suất có thể giảm.
  • Lãi suất trái phiếu thấp hơn là điều tích cực đối với giá Vàng và cặp tiền tệ này đang có xu hướng tăng trên biểu đồ.

Giá vàng (XAU/USD) giao dịch thấp hơn một chút ở mức 2.380$ vào thứ Năm sau khi đạt được mức tăng đáng kể vào ngày hôm trước. Những nhà đầu tư vàng lên đã thể hiện sức mạnh của mình sau khi công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ dẫn đến việc điều chỉnh lại kỳ vọng lãi suất, có tác động đến cả Đô la Mỹ (USD) và giá Vàng.

Vàng ổn định sau đợt tăng sau khi dữ liệu của Mỹ được công bố

Giá vàng đang điều chỉnh trở lại vào thứ Năm trong bối cảnh chốt lời sau khi tăng hơn 1% vào ngày hôm trước. Việc công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mát mẻ hơn của Mỹ và Doanh số bán lẻ trong tháng 4 đã dẫn đến sự thay đổi trong kỳ vọng về lộ trình lãi suất trong tương lai của Mỹ, một yếu tố chính trong định giá Vàng.

Dữ liệu CPI thấp hơn dự kiến phản ánh xu hướng giảm phát đã dẫn đến thời điểm Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự kiến sẽ thực hiện cắt giảm lãi suất đã được chờ đợi từ lâu. Theo CME FedWatch Tool, có khoảng 75% khả năng lãi suất quỹ liên bang sẽ ở mức thấp hơn sau cuộc họp tháng 9. Theo Biên tập viên Lallalit Srijandorn của FXStreet, con số này cao hơn nhiều so với xác suất 65% được thấy trước khi công bố CPI.

Kỳ vọng lãi suất thấp hơn là điều tích cực đối với Vàng vì nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi so với tiền mặt hoặc trái phiếu. Vàng tiếp tục được nâng cao do sự mất giá của đồng Đô la Mỹ (USD) có liên quan đến dữ liệu, giống như hầu hết các mặt hàng, Vàng chủ yếu được giao dịch bằng Đô la Mỹ.

Tuy nhiên, triển vọng đối với kim loại quý vẫn tích cực trong bối cảnh nhu cầu tiếp tục tăng mạnh từ các ngân hàng trung ương - đặc biệt là các ngân hàng ở các thị trường mới nổi - mức độ rủi ro địa chính trị cao và những lo ngại về sự rạn nứt của thương mại thế giới theo đường lối đảng phái.

Thật vậy, theo dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu về Vàng “tăng 3% lên 1.238 tấn, khiến đây là quý đầu tiên mạnh nhất kể từ năm 2016,” Srijandorn viết.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng phục hồi sau đợt tăng mạnh

Giá vàng (XAU/USD) đã tăng lên gần mức kháng cự 2.400$ khi nó kéo dài xu hướng tăng ngắn hạn lên cao hơn.

Biểu đồ 4 giờ XAU/USD

Biểu đồ

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, cảnh báo các nhà giao dịch không nên thêm vào các vị thế mua của mình vì có nhiều khả năng xảy ra sự thoái lui. Nếu chỉ số RSI thoát khỏi vùng quá mua, nó sẽ báo hiệu một đợt điều chỉnh sâu hơn đang diễn ra.

Điều đó nói rằng, kim loại quý vẫn đang trong xu hướng tăng và, theo câu nói cũ “xu hướng là bạn của bạn”, giá Vàng có thể sẽ tiếp tục giao dịch với xu hướng tăng. Việc phá vỡ trên 2.400$ có thể sẽ giúp giá tăng lên mức kháng cự tiếp theo ở mức 2.417$ (mức cao nhất ngày 19 tháng 4), tiếp theo là 2.430$ – mức cao nhất mọi thời đại.

Các biểu đồ trung và dài hạn (hàng ngày và hàng tuần) cũng đang tăng giá, tạo thêm bối cảnh hỗ trợ cho Vàng.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích