USD/JPY kéo dài đà tăng trên 156,50 trước thềm công bố dữ liệu CPI, Doanh số bán lẻ của Mỹ


  • USD/JPY kéo dài đà tăng quanh mức 156,55 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Tư.
  • Thống đốc Powell của Fed cho biết ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên lãi suất trong thời gian dài do lạm phát giảm chậm hơn dự kiến.
  • Chính phủ Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ với BoJ về thị trường FX và sẽ thực hiện mọi biện pháp có thể nếu cần thiết.

Cặp USD/JPY giao dịch trong vùng tích cực trong ngày thứ tư liên tiếp gần mức 156,55 vào thứ Tư trong phiên đầu phiên giao dịch châu Á. Sự tăng giá của cặp tiền tệ này được củng cố bởi suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn trong bối cảnh lạm phát tăng cao. Tuy nhiên, lo ngại rằng chính quyền Nhật Bản có thể can thiệp vào thị trường FX có thể hạn chế đà tăng của USD/JPY.

Thống đốc Fed Jerome Powell đã nhắc lại hôm thứ Ba rằng lạm phát đang giảm chậm hơn dự kiến và số liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 4 cung cấp thêm lý do để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, Thống đốc Powell tuyên bố thêm rằng ông không kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất. Những nhận xét diều hâu từ các quan chức Fed có thể thúc đẩy đô la Mỹ (USD) và tạo ra một cơn gió thuận cho USD/JPY.

Hôm thứ Ba, Cục Thống kê Lao động tiết lộ rằng Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ đã tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4, so với mức tăng 1,8% trong tháng 3 (được điều chỉnh từ 2,1%) và phù hợp với kỳ vọng. Trong khi đó, PPI cơ bản, không bao gồm chi phí năng lượng và thực phẩm dễ biến động, đã tăng 2,4% so với cùng kỳ, so với mức tăng 2,1% trong tháng 3. Trên cơ sở hàng tháng, PPI và PPI cơ bản đều tăng 0,5% hàng tháng trong tháng 4.

Sắp tới, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 4. Những báo cáo này có thể cung cấp những thông tin chi tiết về thời điểm điều chỉnh lãi suất ban đầu của Fed.

Về phía đồng JPY, Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki hôm thứ Ba cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) trên thị trường ngoại hối (FX) và sẽ thực hiện mọi biện pháp có thể nếu cần thiết. Lo ngại về sự can thiệp FX hơn nữa từ chính quyền Nhật Bản có thể cung cấp một số hỗ trợ cho đồng yên Nhật (JPY) và hạn chế đà tăng giá của cặp tiền tệ này.

USD/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 156.38
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.05
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.03
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 156.43
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 155.31
SMA50 hàng ngày 152.64
SMA100 hàng ngày 150.09
SMA200 hàng ngày 148.87
 
Mức
Mức cao hôm qua 156.79
Mức thấp hôm qua 156.16
Mức cao tuần trước 155.95
Mức thấp tuần trước 152.8
Mức cao tháng trước 160.32
Mức thấp tháng trước 150.81
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 156.55
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 156.4
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 156.13
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 155.83
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 155.51
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 156.76
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 157.09
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 157.38

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích