USD/JPY giảm khi Fed giữ quan điểm diều hâu, các nhà giao dịch chờ bài phát biểu của Thống đốc Powell


  • Fed duy trì lãi suất; dự án lãi suất cao hơn cho đến năm 2024 với mức điều chỉnh lãi suất quỹ liên bang lên 5,10%.
  • Báo cáo lạm phát mát mẻ hơn của Mỹ gây áp lực lên Đồng bạc xanh, dẫn đến sự sụt giảm của USD/JPY.
  • Triển vọng kinh tế của Fed: Tăng trưởng ổn định ở mức 2,1%, tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 4%, tỷ lệ lạm phát Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) và PCE cơ bản tăng nhẹ.

USD/JPY đã giảm vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang quyết định giữ nguyên lãi suất trong khi nghiêng về hướng diều hâu khi các quan chức Fed điều chỉnh tăng lãi suất của quỹ liên bang. Tuy nhiên, báo cáo lạm phát thấp hơn dự kiến ​​của Mỹ đã đè nặng lên đồng bạc xanh trước bài phát biểu của Thống đốc Fed Jerome Powell. Cặp tiền tệ chính giao dịch ở mức 156,26, giảm 0,55%.

USD/JPY giảm 0,55% trong bối cảnh Fed giữ quan điểm diều hâu, báo cáo lạm phát của Mỹ dịu hơn

Tuyên bố về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang nhấn mạnh rằng các quan chức Fed “không kỳ vọng việc giảm phạm vi mục tiêu sẽ là phù hợp cho đến khi họ có được niềm tin lớn hơn rằng lạm phát đang di chuyển bền vững về mức 2%. Họ cũng tuyên bố rằng "Ủy ban sẽ sẵn sàng điều chỉnh quan điểm của chính sách tiền tệ cho phù hợp nếu xuất hiện rủi ro có thể cản trở việc đạt được các mục tiêu của Ủy ban."

Trong khi đó, Tóm tắt các dự báo kinh tế (SEP) tiết lộ rằng các nhà hoạch định chính sách có quan điểm hơi diều hâu, vì mức trung bình dự đoán lãi suất quỹ liên bang sẽ kết thúc ở mức 5,10% vào năm 2024, tăng từ mức 4,60% trong dự báo hồi tháng 3. Nền kinh tế dự kiến ​​​​sẽ tăng trưởng 2,1%, phù hợp với dự báo tháng 3 của họ, trong khi tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ duy trì ở mức 4%, không thay đổi so với SEP trước đó. Lạm phát PCE dự kiến ​​sẽ tăng nhẹ từ 2,4% lên 2,6% và lạm phát PCE cơ bản được dự báo sẽ tăng từ 2,6% lên 2,8%.

Phản ứng của USD/JPY trước quyết định của Fed - Biểu đồ hàng giờ


USD/JPY bật lên từ mức đáy hàng ngày khoảng 155,80 và vượt lên trên con số 156,00, nhưng bị giới hạn bởi Đường trung bình động giản đơn 100 (SMA) tại 156,55. Để người mua mở rộng đà tăng của mình, họ phải vượt qua đường SMA 100 và kiểm tra mức đáy của mô hình Đám mây Ichimoku khoảng 156,80/95. Dự kiến tăng tiếp khi ở trên mức 157,00.

USD/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 156.82
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.09
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.06
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 156.73
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 156.52
SMA50 hàng ngày 155.33
SMA100 hàng ngày 152.48
SMA200 hàng ngày 149.97
 
Mức
Mức cao hôm qua 157.37
Mức thấp hôm qua 155.72
Mức cao tuần trước 157.47
Mức thấp tuần trước 154.55
Mức cao tháng trước 157.99
Mức thấp tháng trước 151.86
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 156.35
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 156.74
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 155.84
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 154.95
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 154.19
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 157.49
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 158.26
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 159.14

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích