USD/INR giữ ổn định trong bối cảnh tâm lý trái chiều


 • Đồng rupee Ấn Độ giao dịch ổn định vào thứ Hai trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh hơn.
 • Việc đặt cược thấp hơn vào việc cắt giảm lãi suất của Fed và dòng vốn nước ngoài của Ấn Độ có thể củng cố cặp tiền này.
 • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Ấn Độ và Mỹ trong tháng 5 sẽ được công bố vào thứ Tư.

Đồng rupee Ấn Độ (INR) giao dịch ổn định vào thứ Hai bất chấp sự phục hồi của đồng bạc xanh. Triển vọng tích cực về nền kinh tế kiên cường và sự ổn định tài chính của Ấn Độ có thể hỗ trợ phần nào cho đồng INR. Tuy nhiên, dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ trong tháng 5 đã làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất từ ​​Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) có thể thúc đẩy đô la Mỹ (USD) so với đồng INR. Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cổ phiếu Ấn Độ trị giá 422,81 tỷ rupee kể từ tháng 3, góp phần khiến đồng Rupee Ấn Độ suy yếu.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi quá trình thành lập chính phủ mới khi ông Narendra Modi tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp với tư cách Thủ tướng Ấn Độ vào Chủ nhật. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Ấn Độ sẽ được công bố vào thứ Tư. Theo lịch linh tế của Mỹ, báo cáo lạm phát CPI sẽ được công bố vào thứ Tư trước quyết định lãi suất của FOMC vào thứ Năm.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đồng rupee Ấn Độ giao dịch đi ngang trong bối cảnh tâm lý trái chiều

 • David Hauner, người đứng đầu chiến lược thu nhập cố định EM toàn cầu tại Bank of America, cho biết đồng rupee của Ấn Độ ổn định và rẻ so với các đồng tiền ở thị trường mới nổi, khiến nó trở thành đồng tiền được các nhà kinh doanh chênh lệch giá yêu thích.
 • Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC) của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã giữ nguyên lãi suất repo ở mức 6,5% trong cuộc họp tháng 6.
 • RBI đã điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng GDP cho năm tài chính hiện tại lên 7,2% từ mức 7,0% do tiêu dùng tư nhân tăng và nhu cầu phục hồi ở khu vực nông thôn.
 • Thống đốc RBI Shaktikanta Das cho biết mặc dù Ấn Độ đã kiềm chế được lạm phát trong khi vẫn duy trì nền kinh tế tăng trưởng nhưng lạm phát lương thực vẫn là một mối lo ngại.
 • Bộ Lao động hôm thứ Sáu cho biết nền kinh tế Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn dự kiến ​​trong tháng 5, điều này làm giảm kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9.
 • Bộ Lao động cho biết hôm thứ Sáu rằng Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ (NFP) đã tăng 272.000 trong tháng 5 từ mức tăng 165.000 (được sửa đổi từ 175.000) trong tháng 4 và cao hơn mức dự báo là 185.000.
 • Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,0% trong tháng 5 từ mức 3,9% trong tháng 4. Trong khi đó, lạm phát tiền lương, được đo bằng Thu nhập trung bình mỗi giờ, đã tăng 4,1% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 5 từ mức 4,0% (được điều chỉnh từ 3,9%) trong tháng 4, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 3,9%.
 • Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai hiện đang định giá gần 49% khả năng xảy ra việc cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 9, giảm từ mức 68% trước dữ liệu NFP.

Phân tích kỹ thuật: USD/INR giữ xu hướng tăng giá trên đường EMA 100 ngày

Đồng Rupee Ấn Độ giao dịch mạnh hơn trong ngày. Triển vọng tăng giá của cặp USD/INR vẫn còn nguyên trên ranh giới trên của mô hình kênh xu hướng giảm dần và Đường trung bình động hàm mũ 100 ngày quan trọng (EMA) trên biểu đồ hàng ngày. Chế độ củng cố hơn nữa có vẻ thuận lợi vì Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày dao động thấp hơn về phía đường giữa 50.

Động lực tăng mạnh hơn vượt qua mức 83,55 (mức cao của ngày 5 tháng 6) có thể nâng cặp tiền tệ này lên tới 83,72 (mức đỉnh của ngày 17 tháng 4) trên đường tới mốc tâm lý chính 84,00

Mặt khác, mức kháng cự chuyển thành hỗ trợ và đường EMA 100 ngày tại vùng 83,30–83,35 đóng vai trò là mức hỗ trợ ban đầu cho USD/INR. Bất kỳ đợt bán tiếp theo nào cũng có thể kéo cặp tiền tệ này xuống mức tròn 83,00, tiếp theo là 82,78 (mức đáy của ngày 15 tháng 1).

 

Giá đô la Mỹ hôm nay

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết hiện nay. Đô la Mỹ yếu nhất so với đồng đô la Úc.

  USD EUR GBP CAD AUD JPY NZD CHF
USD   0.10% 0.06% 0.03% -0.10% 0.10% -0.01% 0.15%
EUR -0.09%   -0.04% -0.07% -0.21% 0.00% -0.12% 0.05%
GBP -0.07% 0.04%   -0.03% -0.17% 0.03% -0.09% 0.09%
CAD -0.04% 0.07% 0.03%   -0.14% 0.08% -0.05% 0.11%
AUD 0.12% 0.24% 0.19% 0.14%   0.20% 0.09% 0.27%
JPY -0.08% 0.03% -0.02% -0.06% -0.19%   -0.11% 0.05%
NZD 0.02% 0.11% 0.07% 0.04% -0.08% 0.11%   0.17%
CHF -0.14% -0.05% -0.08% -0.12% -0.25% -0.05% -0.15%  

Bản đồ nhiệt hiển thị phần trăm thay đổi của các loại tiền tệ chính so với nhau. Đơn vị tiền tệ cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi loại tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng. Ví dụ: nếu bạn chọn đồng euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang đến đồng yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong ô sẽ đại diện cho đồng EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích