USD/CNH ổn định gần 7,2650, ngân hàng quốc doanh Trung Quốc can thiệp Nhân dân tệ khi giảm gần mức đáy 7 tháng


  • USD/CNH giao dịch với mức tăng nhẹ khoảng 7,2650 vào thứ Ba.
  • Dữ liệu việc làm mạnh mẽ hơn của Mỹ đã làm giảm khả năng kỳ vọng vào việc cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay, thúc đẩy đồng USD trên diện rộng.
  • Reuters cho biết các ngân hàng quốc doanh lớn của Trung Quốc phát hiện việc bán đô la lấy Nhân dân tệ trên thị trường FX trong nước để ổn định đồng tiền Trung Quốc.
  • Dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của Mỹ và quyết định lãi suất của Fed vào thứ Tư sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Cặp USD/CNH giao dịch không đổi ở mức gần 7,2650 trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Đồng Nhân dân tệ trong nước (CNH) thoát khỏi mức thấp nhất trong 7 tháng trong bối cảnh có sự can thiệp ngoại hối (FX) chống lại đồng đô la Mỹ (USD) đang mạnh lên từ các ngân hàng quốc doanh lớn của Trung Quốc.

Đồng bạc xanh tăng cao hơn trong các phiên trước đó, được hỗ trợ bởi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn sau dữ liệu việc làm mạnh mẽ đáng ngạc nhiên của Mỹ vào tuần trước. Nền kinh tế Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn dự kiến ​​trong tháng 5, điều này làm giảm kỳ vọng rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch đã định giá gần 47% khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9, giảm từ mức 68% trước dữ liệu NFP. Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ đã tăng 272.000 trong tháng 5 từ mức tăng 165.000 (được điều chỉnh từ 175.000) trong tháng 4 và cao hơn dự báo là 185.000.

Theo Reuters, Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp gần 7 tháng so với đồng USD vào thứ Ba, khiến các ngân hàng nhà nước Trung Quốc phải bán đô la lấy Nhân dân tệ trên thị trường FX giao ngay trong nước vào thứ Ba để giữ cho đồng nội tệ không giảm giá quá nhanh, theo Reuters.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của Mỹ, dự kiến ​​​​vào thứ Tư. Con số lạm phát CPI được ước tính sẽ tăng 3,4% hàng năm trong tháng 5, trong khi CPI cơ bản được dự đoán sẽ tăng 3,5% hàng năm trong cùng kỳ báo cáo. Cuối ngày thứ Tư, cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed sẽ diễn ra sôi nổi và dự kiến ​​sẽ không có thay đổi nào về lãi suất. Sau cuộc họp, Fed sẽ cập nhật Tóm tắt các dự báo kinh tế (SEP). Những người tham gia thị trường sẽ để mắt đến giọng điệu của cuộc họp. Những bình luận diều hâu từ các quan chức Fed có thể tiếp tục nâng giá USD trên diện rộng và tạo ra lực đẩy cho USD/CNH.

USD/CNH

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 7.2664
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0008
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.01
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 7.2656
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 7.2521
SMA50 hàng ngày 7.2476
SMA100 hàng ngày 7.2296
SMA200 hàng ngày 7.2345
 
Mức
Mức cao hôm qua 7.2726
Mức thấp hôm qua 7.263
Mức cao tuần trước 7.2654
Mức thấp tuần trước 7.2412
Mức cao tháng trước 7.2758
Mức thấp tháng trước 7.1652
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 7.269
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 7.2667
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 7.2616
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 7.2575
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 7.252
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 7.2712
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 7.2767
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 7.2808

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích