Phân tích giá EUR/USD: Vẫn chưa thoát khỏi tình trạng khó khăn, đang phá vỡ đường SMA 100/200 ngày


  • EUR/USD gặp khó khăn trong việc thu hút người mua và bị suy yếu bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố.
  • Kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed tiếp tục hỗ trợ đồng USD và hạn chế đà tăng giá.
  • Sự bất ổn chính trị ở châu Âu đang tiếp tục kìm hãm xu hướng tăng giá của đồng euro ở trạng thái thận trọng.

Cặp EUR/USD tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba và hiện giao dịch quanh khu vực 1,0765-1,0770, mặc dù thiếu lực mua bùng nổ theo đà mạnh mẽ. Hơn nữa, bối cảnh cơ bản và thiết lập kỹ thuật cần thận trọng trước khi xác định vị trí kéo dài mức phục hồi khiêm tốn của ngày hôm trước từ vùng 1,0735-1,0730 hoặc mức đáy trong một tháng.

Đồng đô la Mỹ (USD) vẫn được hỗ trợ tốt bởi sự chấp nhận ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, được củng cố bởi dữ liệu việc làm của Mỹ mạnh hơn mong đợi được công bố vào thứ Sáu. Thêm vào đó, quyết định của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi bầu cử sớm vào cuối tháng này đã làm tăng thêm sự bất ổn chính trị trong nền kinh tế lớn thứ hai của Khu vực đồng euro, điều này có thể tiếp tục làm suy yếu đồng tiền chung. Ngược lại, điều này lại tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá và xác nhận triển vọng tiêu cực trong ngắn hạn đối với cặp EUR/USD.

Từ góc độ kỹ thuật, chỉ số hậu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) giảm xuống dưới Đường trung bình động giản đơn (SMA) 100 ngày gần mốc 1,0800 và sự phá vỡ tiếp theo thông qua đường SMA 200 ngày làm tăng thêm độ tin cậy cho triển vọng tiêu cực trong bối cảnh các chỉ báo dao động giảm giá trên biểu đồ hàng ngày. Do đó, bất kỳ động thái tăng giá nào nữa vẫn có thể được coi là một cơ hội bán hàng và có nguy cơ sụt giảm khá nhanh gần con số tròn 1,0800. Rào cản nói trên sẽ hoạt động như một điểm then chốt, nếu được phá vỡ một cách dứt khoát có thể thúc đẩy một đợt phục hồi ngắn hạn hướng tới vùng cung 1,0865-1,0870 trên đường tới mốc 1,0900.

Mặt khác, mức đáy đảo chiều qua đêm quanh khu vực 1,0735-1,0730 giờ đây dường như đang bảo vệ nhược điểm trước mắt của con số tròn 1,0700. Một số hoạt động bán tiếp theo sẽ được coi là tác nhân mới kích hoạt các nhà giao dịch giảm giá và kéo cặp EUR/USD đến mức hỗ trợ phù hợp tiếp theo gần khu vực 1,0650-1,0640. Giá giao ngay cuối cùng có thể trượt về phía kiểm tra mốc 1,0600 hoặc mức đáy kể từ đầu năm đã chạm vào tháng 4.

Biểu đồ hàng ngày của EUR/USD

Biểu đồ hàng ngày của EUR/USD

EUR/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.077
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0005
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.05
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.0765
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.0847
SMA50 hàng ngày 1.0779
SMA100 hàng ngày 1.0806
SMA200 hàng ngày 1.0788
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.0802
Mức thấp hôm qua 1.0733
Mức cao tuần trước 1.0916
Mức thấp tuần trước 1.08
Mức cao tháng trước 1.0895
Mức thấp tháng trước 1.065
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.0759
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.0775
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.0731
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.0698
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.0662
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.08
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.0835
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.0869

 

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích