Phân tích giá EUR/JPY: Phe đầu cơ giá lên duy trì đà tăng bất chấp các nhà đầu tư chốt lời


  • Chỉ báo RSI trên biểu đồ hàng ngày cho thấy đà mua mạnh, nằm sâu trong vùng tích cực.
  • Biểu đồ hàng giờ hiển thị độ tương phản, khi RSI giảm xuống vùng âm và MACD hiển thị các thanh màu đỏ phẳng, cho thấy lực bán ngắn hạn.
  • Khi cặp tiền này đạt đến mức cao nhất trong chu kỳ, động lượng dường như có thể bị tạm dừng trước khi kiểm tra lại.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, cặp EUR/JPY duy trì đà tăng mạnh mẽ, mặc dù gặp phải áp lực bán và giảm xuống mức 168,63. Mặc dù chạm mức cao xung quanh mốc 170,00, các nhà đầu tư tạm thời dừng lại, có khả năng cho thấy sự hợp nhất ngắn hạn và sự tạm dừng này có thể mở đường cho những chuyển động đi lên tiếp theo.

Trên biểu đồ hàng ngày, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, phản ánh đà tăng từ phe đầu cơ giá lên nhưng hướng xuống cho thấy sự dừng lại đã đề cập trong lực kéo tăng.

Biểu đồ hàng ngày EUR/JPY

Biểu đồ hàng ngày EUR/JPY

Ngược lại, biểu đồ hàng giờ lại thể hiện một bức tranh yếu hơn. Chỉ số RSI giảm xuống vùng tiêu cực với chỉ số mới nhất là 45. Đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) vẫn giảm, in các thanh màu đỏ phẳng, cho thấy áp lực bán ngắn hạn. Tuy nhiên, các chỉ báo dường như phục hồi trong khung này trước phiên giao dịch châu Á.

Biểu đồ hàng giờ EUR/JPY

Biểu đồ hàng giờ EUR/JPY

Phản ánh trên bức tranh rộng hơn của EUR/JPY, cặp tiền tệ này đang ở vị thế tăng giá ngắn hạn và dài hạn khi duy trì trên các đường SMA 20, 100 và 200 ngày. Tư thế này cho thấy một động lực tăng giá mạnh mẽ đối với cặp tiền tệ này, sẵn sàng cho xu hướng tăng giá tiếp tục.

Tóm lại, mặc dù triển vọng kỹ thuật tổng thể của EUR/JPY vẫn tăng dựa trên phân tích đường SMA và biểu đồ hàng ngày, các nhà giao dịch cần theo dõi mức độ điều chỉnh. Tuy nhiên, bất kỳ chuyển động nào giữ cặp tiền tệ này trên đường SMA chính sẽ không đe dọa đến triển vọng tích cực.

EUR/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 168.03
Thay đổi hàng ngày hôm nay -1.21
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.71
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 169.24
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 166.55
SMA50 hàng ngày 164.62
SMA100 hàng ngày 162.45
SMA200 hàng ngày 160.61
 
Mức
Mức cao hôm qua 169.36
Mức thấp hôm qua 168.47
Mức cao tuần trước 167.97
Mức thấp tuần trước 164.48
Mức cao tháng trước 171.6
Mức thấp tháng trước 162.28
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 169.02
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 168.81
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 168.69
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 168.14
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 167.8
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 169.58
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 169.91
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 170.46

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích