Phân tích giá EUR/GBP: Giao dịch trở lại trong phạm vi trung hạn


  • EUR/GBP đang giao dịch trở lại trong phạm vi nhiều tháng sau khi tạm thời bứt phá lên mức tăng.
  • Bây giờ nó có khả năng tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất, với sự hỗ trợ từ MA 50 và 100 sắp tới.
  • Cặp tiền tệ này đang trong xu hướng đi ngang và tiếp tục kéo dài.

EUR/GBP đã giảm trở lại phạm vi nhiều tháng sau khi tạm thời bứt phá lên mức tăng vào ngày 7 tháng 5.

Việc di chuyển trở lại bên trong phạm vi tiếp tục xu hướng đi ngang của cặp tiền. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ tiếp tục do người xưa có câu “xu hướng là bạn”.

Biểu đồ hàng ngày EUR/GBP

Biểu đồ

EUR/GBP đã đột phá trở lại phạm vi trung hạn một cách dứt khoát. Có khả năng cặp tiền này hiện có thể quay trở lại mức hỗ trợ ở mức khoảng 0,8540.

Tuy nhiên, hai đường trung bình động chính – đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và 100 ngày đang hội tụ ở mức 0,8566 và những đường này có thể đóng vai trò là rào cản đối với đà giảm tiếp theo. Do đó, EUR/GBP có thể tạm dừng nếu giảm xuống mức đó.

Chỉ báo đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) đang có nguy cơ cắt xuống dưới đường tín hiệu màu đỏ. Nếu sự giao nhau như vậy được xác nhận (trên cơ sở đóng cửa hàng ngày), nó sẽ bổ sung thêm bằng chứng giảm giá cho thấy EUR/GBP sẽ tiếp tục giảm trong phạm vi/mô hình kênh.

Để thay đổi xu hướng đi ngang, EUR/GBP sẽ cần thực hiện một bước đột phá quyết định xuống dưới mức đáy trong phạm vi hoặc trên mức đỉnh ngày 23 tháng 4.

Trong trường hợp phá vỡ dưới mức đáy của phạm vi, mục tiêu giảm giá đầu tiên sẽ nằm tại 0,8486 – tỷ lệ Fibonacci 0,618 của chiều cao của phạm vi được ngoại suy thấp hơn từ đáy của mô hình kênh. Đây là phương pháp phổ biến được các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng để ước tính các điểm phá vỡ phạm vi. Điểm yếu hơn nữa thậm chí có thể khiến giá đạt mục tiêu tiếp theo ở mức 0,8460, toàn bộ chiều cao của phạm vi được ngoại suy thấp hơn.

Điểm phá vỡ quyết định sẽ có đặc điểm là một mô hình nến đỏ dài phá vỡ hoàn toàn dưới mức sàn của phạm vi và đóng cửa ở gần mức đáy hoặc mô hình ba nến đỏ liên tiếp phá vỡ mức này một cách rõ ràng.

Mức đỉnh của phạm vi đã bị phá vỡ nhiều lần cho thấy nó đã suy yếu và cung cấp mức kháng cự kém tin cậy hơn. Để xác nhận một xu hướng tăng mới hiện nay, EUR/GBP không chỉ cần vượt lên trên đỉnh của phạm vi mà còn phải vượt qua mức đỉnh ngày 23 tháng 4 tại 0,8644. Trên đường đi lên, 0,8620 (mức đỉnh ngày 9 tháng 5) sẽ tạo ra mức kháng cự.

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích