NZD/USD thu hút một số người mua trên mức 0,6060, trọng tâm là dữ liệu chỉ số PPI và chỉ số CPI của Mỹ


  • NZD/USD duy trì xu hướng tích cực quanh mức 0,6055, tăng thêm 0,32% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư tại châu Âu.
  • Thống đốc Powell của Fed cho biết lạm phát có thể kéo dài hơn dự kiến, khiến Fed phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.
  • Các nhà phân tích của Westpac dự đoán RBNZ sẽ rời OCR ở mức 5,5% tại cuộc họp tháng 5 vào tuần tới.

Cặp NZD/USD tăng lực kéo gần 0,6055 vào thứ Tư trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Âu. Cặp tiền tệ này tăng cao hơn trong ngày thứ hai liên tiếp và giữ trên đường trung bình động hàm mũ (EMA) 100 ngày quan trọng, được hỗ trợ bởi Chỉ số USD (DXY) mềm hơn dưới mức 105,00. Số liệu cuối cùng về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 4 sẽ được chú ý vào cuối ngày thứ Tư.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cho biết hôm thứ Ba rằng lạm phát ở Mỹ có thể kéo dài hơn dự kiến, khiến Fed giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để đạt được mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương. Thống đốc Powell nói thêm rằng khó có khả năng tăng lãi suất nhiều hơn, ngay cả khi cơ hội cắt giảm lãi suất trở nên ít hơn. Theo Công cụ FedWatch của CME, các nhà đầu tư đã định giá gần 65% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 năm 2024.

Theo Cục Thống kê Lao động hôm thứ Ba, Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ, lạm phát bán buôn, đạt mức cao nhất trong một năm. Chỉ số PPI hàng năm tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, so với mức tăng 1,8% trong tháng 3 (điều chỉnh từ 2,1%), phù hợp với ước tính. PPI cơ bản đã tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, so với mức tăng 2,1% trước đó. Dữ liệu CPI tháng 4 có thể đưa ra một số gợi ý về chính sách tiền tệ trong tương lai của Fed. Kết quả lạm phát nóng hơn có thể trì hoãn thời hạn cắt giảm lãi suất trong năm nay và nâng đồng bạc xanh lên so với các đồng tiền lớn.

Về phía đồng NZD, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ tổ chức cuộc họp vào tuần tới. Các nhà phân tích của Westpac kỳ vọng RBNZ sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản (OCR) ở mức 5,5% tại cuộc họp tháng 5. Ngân hàng trung ương New Zealand có thể vẫn cảm thấy thoải mái với triển vọng tương lai được đưa ra trong cuộc họp tháng 2. Các thị trường tin rằng khó có khả năng RBNZ sẽ nới lỏng chính sách của mình trước Fed. Ngược lại, điều này có thể cung cấp một số hỗ trợ cho đồng NZD và đóng vai trò là động lực thuận lợi cho NZD/USD trong thời điểm hiện tại.

NZD/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 0.606
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0019
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.31
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 0.6041
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 0.5964
SMA50 hàng ngày 0.6009
SMA100 hàng ngày 0.6084
SMA200 hàng ngày 0.6038
 
Mức
Mức cao hôm qua 0.6044
Mức thấp hôm qua 0.5995
Mức cao tuần trước 0.6041
Mức thấp tuần trước 0.598
Mức cao tháng trước 0.6079
Mức thấp tháng trước 0.5851
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 0.6025
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 0.6014
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 0.6009
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 0.5978
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 0.596
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 0.6058
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 0.6076
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 0.6107

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích