NZD/USD tăng sức hút trên 0,6100, chờ công bố dữ liệu của Mỹ


  • NZD/USD tăng gần mức 0,6120 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Năm.
  • Lạm phát của Mỹ giảm xuống 3,4% trong tháng 4, khiến các nhà giao dịch tăng kỳ vọng vào việc cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay.
  • Quyết định về lãi suất của RBNZ vào tuần tới sẽ được chú ý và dự kiến sẽ không có thay đổi nào về lãi suất OCR.

Cặp NZD/USD đạt được đà tăng quanh mức khoảng 0,6120 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ giảm trong tháng 4 đã thúc đẩy triển vọng cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay, điều này gây ra một số áp lực bán lên đồng bạc xanh. Dữ liệu nhà ở của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp sẽ được công bố vào cuối ngày.

Lạm phát tại Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt sau báo cáo của Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS) hôm thứ Tư. CPI tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước, so với mức 3,5% của tháng 3, phù hợp với ước tính. Lạm phát CPI cơ bản, không bao gồm các mặt hàng dễ biến động như thực phẩm và năng lượng, đã giảm từ 3,8% trong tháng 3 xuống 3,6% trong tháng 4 như dự kiến. Hơn nữa, Doanh số bán lẻ của Mỹ đạt 0% hàng tháng trong tháng 4, thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 0,4%. Trước dữ liệu lạm phát yếu hơn và Doanh số bán lẻ ảm đạm, đô la Mỹ (USD) giảm xuống mức thấp gần 5 tuần là 104,20.

Các nhà đầu tư dự đoán rằng Fed sẽ chờ thêm dữ liệu để có niềm tin rằng lạm phát sẽ quay trở lại mục tiêu 2% của Fed. Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cho biết hôm thứ Ba rằng lạm phát đang giảm chậm hơn dự kiến và dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) cung cấp thêm lý do để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Về phía đồng NZD, các thị trường tin rằng khó có khả năng RBNZ sẽ cắt giảm lãi suất trước Fed, điều này thúc đẩy đô la New Zealand (NZD) và tạo ra một luồng gió thuận cho cặp NZD/USD. Quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) vào tuần tới sẽ được theo dõi chặt chẽ. Nhà phân tích của Westpac cho biết, RBNZ dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản (OCR) ở mức 5,5% tại cuộc họp tháng 5 và có khả năng vẫn hài lòng với triển vọng tương lai được thông báo trong cuộc họp tháng 2.

NZD/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 0.6124
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0002
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.03
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 0.6122
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 0.5974
SMA50 hàng ngày 0.6009
SMA100 hàng ngày 0.6081
SMA200 hàng ngày 0.6038
 
Mức
Mức cao hôm qua 0.6126
Mức thấp hôm qua 0.6025
Mức cao tuần trước 0.6041
Mức thấp tuần trước 0.598
Mức cao tháng trước 0.6079
Mức thấp tháng trước 0.5851
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 0.6088
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 0.6064
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 0.6056
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 0.599
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 0.5956
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 0.6157
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 0.6192
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 0.6258

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích