NZD/USD giữ vững ở mức gần 0,6100 sau đợt giảm gần đây


  • NZD/USD giảm do tâm lý diều hâu gia tăng xung quanh Fed.
  • CME FedWatch Tool cho thấy xác suất Fed cắt giảm lãi suất trong tháng 9 đã giảm so với tuần trước.
  • Đồng đô la Mỹ (USD) mở rộng mức tăng do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.

NZD/USD vẫn trầm lắng sau đợt giảm trong phiên trước, giao dịch quanh mức 0,6110 trong giờ châu Á vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) lấy lại sức mạnh nhờ dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Mỹ được công bố vào thứ Sáu, điều này gây ra kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trì hoãn việc cắt giảm lãi suất. Điều này đã gây áp lực lên cặp NZD/USD.

Sự gia tăng lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ củng cố sức mạnh của đồng đô la Mỹ vì một báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ sẽ củng cố lập trường diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang. Công cụ FedWatch CME chỉ ra rằng khả năng Fed cắt giảm ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã giảm xuống gần 48,0%, giảm từ mức 54,8% một tuần trước đó.

Trong báo cáo của mình, Rabobank đề xuất rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm lãi suất vào tháng 9 và tháng 12, chủ yếu do nền kinh tế đang xấu đi hơn là những tiến bộ trong kiểm soát lạm phát. Phân tích của họ cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chuyển sang giai đoạn lạm phát đình trệ, đặc trưng bởi lạm phát liên tục và suy thoái kinh tế, có khả năng lên đến đỉnh điểm là suy thoái nhẹ vào cuối năm nay.

Về phía New Zealand, đồng đô la New Zealand (NZD) đã được củng cố bởi lãi suất tương đối cao của đất nước, bất chấp những thách thức kinh tế. Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) được dự đoán sẽ duy trì lập trường chính sách ổn định cho đến ít nhất là giữa năm 2025, nhằm đánh giá toàn diện dữ liệu.

Tuy nhiên, tờ NZ Herald tuần trước đưa tin rằng Bộ trưởng Tài chính New Zealand, Nicola Willis, nhấn mạnh rằng ngân sách năm 2024 sẽ không kéo dài lãi suất cao hơn, bất chấp lo ngại từ các nhà kinh tế rằng nó có thể làm phức tạp thêm nỗ lực kiềm chế lạm phát của RBNZ.

NZD/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 0.6104
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0031
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.51
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 0.6135
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 0.6125
SMA50 hàng ngày 0.603
SMA100 hàng ngày 0.6067
SMA200 hàng ngày 0.6054
 
Mức
Mức cao hôm qua 0.6204
Mức thấp hôm qua 0.6101
Mức cao tuần trước 0.6216
Mức thấp tuần trước 0.6101
Mức cao tháng trước 0.6171
Mức thấp tháng trước 0.5875
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 0.614
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 0.6165
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 0.6089
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 0.6044
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 0.5986
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 0.6192
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 0.625
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 0.6295

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích