Nvidia quay trở lại mức 3 nghìn tỷ đô la khi Barclays hạ NVDA với mục tiêu tăng giá là 145$


  • Nvidia giao dịch ở mức giá điều chỉnh chia tách mới vào thứ Hai.
  • NVDA đã trải qua đợt chia tách 10:1 vào thứ Sáu tuần trước.
  • Nvidia đã lấy lại được mức định giá 3 nghìn tỷ đô la sau thông báo của khách hàng Barclays.
  • Advanced Micro Devices bị Morgan Stanley hạ cấp.

Nvidia (NVDA) đang tận hưởng phiên giao dịch đầu tiên sau đợt chia cổ phiếu 10 tặng 1 vào thứ Hai với cổ phiếu tăng hơn 1% vào giữa trưa để đẩy cường quốc bán dẫn trở lại mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la.

Ngân hàng Barclays đưa ra một thông báo cho khách hàng yêu cầu mức giá mục tiêu trong 12 tháng là 145$/cổ phiếu, cao hơn 20% so với giá hiện tại.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm vào buổi chiều sau đợt bán tháo buổi sáng. Hầu hết các nhà giao dịch đều mong đợi phiên giao dịch thứ Tư với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và quyết định lãi suất/biểu đồ dấu chấm của Fed sẽ đến trong cùng một phiên giao dịch.

Tin tức chứng khoán Nvidia

Cổ phiếu của Nvidia đóng cửa vào thứ Sáu tuần trước ở mức 1208,88$ và mở cửa vào thứ Hai với mức giá mới được điều chỉnh theo đợt chia tách là 120,38$. Cổ phiếu NVDA sau đó tăng lên mức 123$ sau tin tức về Barclays.

Nhà phân tích Tom O'Malley của Barclays cho biết Nvidia là người đầu tiên đón nhận cơ hội trị giá 25 tỷ đô la từ các quốc gia có chủ quyền có ý định củng cố năng lực quốc gia của mình bằng cách sử dụng chip GPU tập trung vào trí tuệ nhân tạo của Nvidia.

O’Malley cho biết đây có thể là cơ hội trị giá 25 tỷ đô la và ông dự đoán doanh thu năm tài chính 2026 là 157,1 tỷ đô la, cũng như 0,61$ thu nhập bổ sung trên mỗi cổ phiếu. Lịch tài chính của Nvidia sớm hơn một năm so với lịch, vì vậy điều này ám chỉ triển vọng của năm tới.

So với các nhà phân tích hiện tại, O’Malley kỳ vọng Nvidia sẽ kiếm được nhiều hơn 7 xu so với mức đồng thuận 3,55$ trên mỗi cổ phiếu hiện có cho năm tài chính 2026.

Đánh giá tích cực của Nvidia từ Barclays phù hợp với đánh giá thận trọng từ Morgan Stanley về Advanced Micro Devices (AMD). Các nhà phân tích tại ngân hàng cho biết những dự đoán quá lạc quan đối với hoạt động kinh doanh AI của AMD.

Các nhà phân tích viết trong ghi chú của nhà đầu tư: “Chúng tôi thích câu chuyện của AMD, nhưng kỳ vọng của nhà đầu tư đối với hoạt động kinh doanh AI dường như vẫn quá cao đối với chúng tôi”. "AMD có vẻ đắt hơn so với các AI vốn hóa lớn khác như NVDA và AVGO, nơi chúng tôi tin tưởng hơn vào những điều chỉnh tăng cường dự báo AI."

Morgan Stanley vẫn giữ mục tiêu giá 176$ cho AMD nhưng chuyển nó từ Overweight sang Equal Weight. Cổ phiếu AMD giao dịch giảm hơn 4% vào thứ Hai.

Dự báo cổ phiếu Nvidia

Cổ phiếu Nvidia hơi bị mở rộng quá mức, dựa trên Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày bên dưới. Nó phần lớn vẫn như vậy trong ba tuần qua. Khi chiếm khoảng 90% thị trường chip AI, mọi thứ có thể vẫn như vậy.

Có một mức kháng cự ở mức 96$ có thể chuyển thành hỗ trợ nếu cần, cũng như mức hỗ trợ dài hạn, mạnh mẽ hơn từ tháng 2 và tháng 4 trong phạm vi 74$ đến 77$. Tuy nhiên, hầu hết các nhà giao dịch sẽ mua ở mức giá thấp, ít nhất là cho đến khi NVDA phá vỡ xuống dưới Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày, hiện ở mức cao 108$.

Biểu đồ chứng khoán hàng ngày của NVDA

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích