Khí đốt tự nhiên tăng nhờ sự hỗ trợ từ đồng đô la Mỹ yếu hơn và nhu cầu tăng ở Trung Quốc


  • Giá khí đốt tự nhiên vượt trên 2,60$, mức cao nhất trong 4 tháng.
  • Các khách hàng mua LNG lớn nhất của Trung Quốc đã đặt hàng tiếp tục mở rộng đội tàu chở dầu LNG của mình.
  • Chỉ số Đô la Mỹ chìm sau khi chỉ số CPI của Mỹ cho thấy nền kinh tế đang trở lại đúng hướng trên con đường giảm phát.

Giá khí đốt tự nhiên (XNG/USD) không bị ràng buộc và lại tăng gần 2% vào thứ Năm, đạt mức cao nhất trong 4 tháng và phá vỡ một mức kỹ thuật quan trọng khác khi có thêm tin tức rằng Trung Quốc đang dồn vào thị trường Khí đốt. Tập đoàn Dầu khí Ngoài khơi Quốc gia Trung Quốc đã đặt hàng 12 tàu trị giá 16 tỷ đô la (2,2 tỷ đô la) chở tàu chở khí tự nhiên hóa lỏng (LNG). Điều này làm tăng thêm thông tin rằng một số trung tâm thương mại như London đã xác nhận rằng ngày càng có nhiều người Trung Quốc mua hợp đồng tại các thị trường khí đốt địa phương ở châu Âu và Mỹ.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đang giao dịch thấp hơn đáng kể sau khi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) gần đây tiết lộ rằng lạm phát của Mỹ tiếp tục giảm. Mặc dù các thị trường đã nhanh chóng định giá hai lần cắt giảm lãi suất một lần nữa vào năm 2024, nhưng tất cả các quan chức Cục Dự trữ Liên bang MỸ và thậm chí cả Thống đốc Fed Jerome Powell đều lên tiếng phản đối những đặt cược đó bằng cách nói rằng lãi suất có thể duy trì lâu hơn ở mức hiện tại. Các điều kiện giao dịch đối với Đồng bạc xanh đã thay đổi và giờ đây có thể thấy sự nới lỏng (hoặc bán) tiếp theo khi mọi điểm dữ liệu kinh tế đều thấp hơn kỳ vọng của thị trường.

Khí đốt tự nhiên đang giao dịch ở mức 2,63$ mỗi MMBtu tại thời điểm viết bài.

Tin tức về khí đốt tự nhiên và động lực thị trường: Khoảng cách giữa thị trường khí đốt của Mỹ và EU

  • Trong khi giá khí đốt của Mỹ đang tăng cao thì thị trường khí đốt châu Âu giao dịch khá ổn định trong phạm vi hẹp với nhu cầu chậm chạp do châu Âu vẫn đang có lượng tồn kho dồi dào trong mùa tiếp nhiên liệu.
  • Bloomberg đưa tin, trong gần 4 tháng, không có tàu chở LNG nào đi qua Biển Đỏ kể từ khi các cuộc tấn công của phiến quân Houthi bắt đầu diễn ra.
  • Kể từ đại dịch, Trung Quốc đã trở lại vị trí dẫn đầu về nhập khẩu LNG, đạt khoảng 71,3 triệu tấn vào năm ngoái.
  • Sự gián đoạn liên tục ở Biển Đỏ đang buộc các tàu LNG phải định tuyến lại khắp châu Phi để vận chuyển nhiên liệu giữa các cảng Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Kết quả là, người mua châu Á chỉ có sẵn một số lượng hạn chế các nhà cung cấp để mua LNG trừ khi họ sẵn sàng trả chi phí vận chuyển cao hơn.

Phân tích kỹ thuật khí tự nhiên: Sao băng

Khí tự nhiên đang tăng mạnh, thậm chí vượt qua Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày rất quan trọng khoảng 2,53$. Điều này mang lại giá giao ngay cho XNG/USD ở một sân bóng khác, trong đó 3,07$ dường như là mục tiêu lợi nhuận lớn tăng giá đầu tiên trong tầm tay. Điều này có nghĩa là sẽ có thêm 18% lợi nhuận nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục suy yếu và Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy nhu cầu.

Điểm đánh dấu $3,00 là một con số lớn là mức đầu tiên cần theo dõi ở xu hướng tăng. Sau khi vượt qua mức đó, mức quan trọng gần 3,07$ (mức đỉnh vào ngày 6 tháng 3 năm 2023) sẽ phát huy tác dụng và đánh dấu mức cao mới cho năm 2024. Xa hơn nữa, có cơ hội để nhanh chóng vượt qua mức 3,69$.

Mặt khác, trước vành đai kép với SMA 100 ngày ở mức 2,09$ và mức then chốt ở mức 2,11$ (mức đáy của ngày 14 tháng 4 năm 2023), SMA 200 ngày hiện sẽ đóng vai trò là mức hỗ trợ gần 2,53$. Nếu cả hai vùng hỗ trợ đều không giữ được thì đường xu hướng xanh tăng dần gần 1,98 USD, cùng với SMA 55 ngày ở mức 2,00$, sẽ tránh được sự sụt giảm thêm.

 

Biểu đồ

Khí đốt tự nhiên: Biểu đồ hàng ngày

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích