Khí đốt tự nhiên tăng cao hơn khi châu Âu đang tìm cách đảm bảo nguồn cung cấp khí đốt cho năm 2025


  • Giá khí đốt tự nhiên không có dấu hiệu suy yếu và ở gần mức cao nhất của năm 2024.
  • Brussels đang thảo luận về việc duy trì dòng khí đốt từ Nga trong năm tới.
  • Chỉ số đô la Mỹ nằm ở mức gần 105,00 trước thềm công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và cuộc họp của Fed vào thứ Tư.

Giá khí đốt tự nhiên (XNG/USD) giao dịch cao hơn vào thứ Ba, gần mức cao mới hàng năm, do châu Âu thảo luận về cách duy trì dòng chảy qua Ukraine vào năm tới và trong bối cảnh nguồn cung từ Na Uy ngày càng tăng. Trong khi dòng chảy của Na Uy đang ở mức cao nhất kể từ tháng 4, châu Âu đang tìm cách đàm phán với Ukraine và Nga để duy trì dòng khí đốt. Điều này mở ra một vết thương nhức nhối cho châu Âu sau khi nước này cam kết cấm khí đốt của Nga. Với những bất ổn lớn hiện nay về việc liệu Châu Âu có thể trở nên độc lập khỏi Khí đốt của Nga hay không, giá đang tăng do các nhà giao dịch dự đoán rằng Châu Âu sẽ cần mua thêm Khí đốt nếu Nga hoặc Ukraine từ chối đạt được thỏa thuận.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đang duy trì ở mức trên 105,00 trong một ngày đầu tuần rất bình lặng. DXY đã di chuyển một chút vào thứ Hai do kết quả của cuộc bầu cử ở châu Âu, mặc dù hiện tại động thái này đã giảm bớt. Có vẻ như các nhà giao dịch sẽ chờ đợi các sự kiện chính vào thứ Tư, với việc công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cũng như quyết định lãi suất và biểu đồ dấu chấm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Khí đốt tự nhiên đang giao dịch ở mức 3,10$ mỗi MMBtu tại thời điểm viết bài.

Tin tức về khí đốt tự nhiên và động lực thị trường: Châu Âu mắc phải một sai lầm

  • Bloomberg báo cáo rằng Chevron đã tạm dừng tất cả hoạt động sản xuất khí đốt tại cơ sở ngoài khơi Wheatstone ở Úc để hoàn tất việc sửa chữa hệ thống nhiên liệu. Việc sản xuất đã bị đình chỉ vào thứ Hai.
  • Reuters đưa tin, công ty khí đốt nhà nước Ukraine Naftogaz cho biết họ nhận thấy sự quan tâm đáng kể từ châu Âu trong việc khai thác các cơ sở và trữ lượng khí đốt của nước này.
  • Châu Âu đang cân nhắc bỏ qua Ukraine nếu Kiev không muốn hợp tác với thỏa thuận Khí đốt châu Âu-Nga. Bloomberg đưa tin, một lựa chọn đang được xem xét là chuyển hướng dòng khí đốt từ Ukraine sang Azerbaijan vào châu Âu.

Phân tích kỹ thuật khí tự nhiên: Kiểm tra mô hình đỉnh kép

Khí đốt tự nhiên giao dịch cao hơn, hình thành mô hình nến hàng ngày màu xanh thứ năm liên tiếp. Mặc dù có thể có nhiều ưu đãi hơn nhưng mức hiện tại là mức trần nặng nề và sẽ không dễ vượt qua. Nếu rào cản 3,07$-3,10$ này bị phá vỡ, khả năng tăng nhanh lên 3,50$ có thể xảy ra.

Mức quan trọng gần 3,07$ (mức đỉnh từ ngày 6 tháng 3 năm 2023) vẫn là quan trọng vì giá không thể đóng cửa hàng ngày trên mức đó. Thêm đường xu hướng giảm dần màu đỏ ở mức 3,12$, điều này sẽ cản trở mọi nỗ lực tăng cao hơn. Hơn nữa, mức cao nhất mới tính đến thời điểm hiện tại ở mức 3,16$ là mức cần phải đánh bại.

Mặt khác, Đường trung bình động giản đơn (SMA) 200 ngày đóng vai trò là mức hỗ trợ đầu tiên gần 2,53$. Nếu vùng hỗ trợ đó không giữ được, mục tiêu tiếp theo có thể là mức then chốt gần 2,14$, với mức hỗ trợ tạm thời của đường SMA 55 ngày gần 2,34$. Xa hơn nữa, mức hỗ trợ lớn nhất là 2,11$ với đường SMA 100 ngày.

Biểu đồ

Biểu đồ hàng ngày của khí đốt tự nhiên

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích