Giá vàng tiếp tục giảm khi các nhà giao dịch thận trọng trước thềm công bố lạm phát PCE cơ bản của Mỹ


  • Giá vàng giảm xuống 2.340$ khi các nhà đầu tư lo ngại lãi suất của Fed sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian dài.
  • Đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng khi các nhà giao dịch giảm đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9.
  • Các nhà đầu tư chuyển sự tập trung sang dữ liệu chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản của Mỹ để có hướng dẫn mới vào thứ Sáu.

Giá vàng (XAU/USD) giảm mạnh xuống gần 2.340$ trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư. Kim loại quý suy yếu sau khi quá trình phục hồi lên gần mức 2.360$ bị đình trệ. Kim loại màu vàng giảm trở lại khi các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nhấn mạnh việc giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Trong khi đó, các nhà đầu tư trở nên thận trọng khi trọng tâm chuyển sang dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản của Mỹ cho tháng 4, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Chỉ số lạm phát ưa thích của Fed được dự báo sẽ tăng trưởng ổn định cả hàng tháng và hàng năm ở mức lần lượt là 0,3% và 2,8%.

Sự tăng trưởng dự kiến ​​​​trong dữ liệu lạm phát cơ bản sẽ thúc đẩy khả năng lãi suất duy trì ở mức cao hơn. Kịch bản này báo hiệu không tốt cho giá Vàng vì chi phí cơ hội của việc nắm giữ các khoản đầu tư vào tài sản không mang lại lợi nhuận, chẳng hạn như Vàng, tăng lên. Điều kiện này sẽ thuận lợi cho lợi tức từ tài sản chịu lãi và Đô la Mỹ.

Tại thời điểm viết bài, đô la Mỹ tăng lên 104,70 và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao mới trong ba tuần khoảng 4,57% do tâm lý thị trường thận trọng.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng chịu áp lực sau hướng dẫn diều hâu của Thống đốc Fed Kashkari

  • Giá vàng tiếp tục hành trình đi xuống sau đợt thoái lui ngắn hạn xuống gần 2.360$. Kim loại quý chịu áp lực khi các nhà giao dịch đặt cược đáng kể ủng hộ Fed bắt đầu hạ lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9. Niềm tin của các nhà giao dịch đối với việc Fed giảm lãi suất cho vay từ tháng 9 đã bị lung lay bởi hướng dẫn diều hâu của Fed về lãi suất.
  • Công cụ CME FedWatch cho thấy các nhà giao dịch nhận thấy 46% khả năng ngân hàng trung ương sẽ giảm lãi suất từ ​​mức hiện tại vào tháng 9. Tỷ lệ cược đã giảm so với mức 57,5% được ghi nhận một tuần trước.
  • Các quan chức Fed muốn kiên nhẫn với khung lãi suất hiện tại vì họ thiếu bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ quay trở lại mức mong muốn 2% một cách bền vững. Bất chấp áp lực lạm phát đã giảm trong tháng 4 sau khi duy trì ở mức nóng trong cả quý đầu tiên, các nhà hoạch định chính sách vẫn muốn lãi suất tiếp tục ở mức cao. Các nhà hoạch định chính sách lo ngại rằng sự chậm lại sẽ không kéo dài do thị trường lao động đang mạnh lên.
  • Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách của Fed cũng sẵn sàng thắt chặt chính sách hơn nữa nếu tiến trình trong quá trình giảm phát bị đình trệ hoặc áp lực giá lại cải thiện. Hôm thứ Ba, Thống đốc Ngân hàng Fed Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài CNBC: “Tôi nghĩ khả năng chúng tôi tăng lãi suất là khá thấp, nhưng tôi không muốn loại bỏ bất cứ điều gì”.
  • Khi được hỏi về những điều kiện nào sẽ thúc đẩy niềm tin của Fed về việc cắt giảm lãi suất trong năm nay, Thống đốc Kaskari nói: "Tôi nghĩ rằng có thêm nhiều tháng nữa dữ liệu lạm phát tích cực sẽ giúp tôi tin tưởng rằng việc quay trở lại là phù hợp", Reuters đưa tin.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng mang đến sự phá vỡ cờ đảo ngược

Biểu đồ

Giá vàng suy yếu sau khi hình thành biểu đồ cờ đảo ngược trên khung thời gian hàng giờ bị phá vỡ. Việc phân tích mẫu biểu đồ nêu trên cho thấy xu hướng giảm giá đã tiếp tục sau khi có sự tham gia của người bán mới. Triển vọng ngắn hạn là không chắc chắn vì giá Vàng đã giảm xuống dưới Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 kỳ, giao dịch quanh mức 2.350$.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ đã chuyển sang phạm vi giảm giá 20,00-40,00, cho thấy đà giảm giá đã được thiết lập.

Nếu giá Vàng phá vỡ xuống dưới mức thấp nhất ngày 24 tháng 5 là khoảng 2.320$, nhiều nhược điểm sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, một động thái phục hồi trên mức cao nhất ngày 28 tháng 5 là khoảng 2.365$ sẽ khiến phe đầu cơ giá lên chiếm ưu thế.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích