Giá vàng tích lũy dưới mốc 2.300$, có khả năng suy yếu hơn nữa


 • Vàng suy yếu gần mức thấp nhất trong nhiều tuần chạm vào thứ Sáu trong bối cảnh đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed giảm.
 • Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) mạnh mẽ hơn của Mỹ cho thấy Fed có thể trì hoãn việc bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất.
 • Trọng tâm chuyển sang số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ và quyết định của FOMC vào thứ Tư.

Giá vàng (XAU/USD) khởi đầu tuần mới một cách nhẹ nhàng và ổn định gần mức thấp nhất trong hơn một tháng, chạm dưới mốc 2.300$ sau dữ liệu việc làm hàng tháng của Mỹ giảm. Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) được biết đến rộng rãi cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tạo ra nhiều việc làm hơn dự kiến ​​trong tháng 5, buộc các nhà đầu tư phải giảm đặt cược vào đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Điều này giữ cho lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao và nâng đồng đô la Mỹ (USD) lên mức cao nhất gần một tháng, do đó, được coi là tác nhân gây trở ngại cho kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận.

Thêm vào đó, các báo cáo cho biết Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã tạm dừng mua vàng để dự trữ vào tháng 5, chấm dứt đợt mua lớn kéo dài 18 tháng, dường như càng làm suy yếu giá Vàng. Điều đó nói lên rằng, tâm trạng thị trường thận trọng sẽ hỗ trợ một số cho XAU/USD trú ẩn an toàn và giúp hạn chế tổn thất sâu hơn. Các nhà giao dịch dường như cũng không muốn đặt cược định hướng mạnh mẽ trước dữ liệu quan trọng của Mỹ và rủi ro sự kiện của ngân hàng trung ương trong tuần này - việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ và kết quả của cuộc họp chính sách FOMC kéo dài hai ngày vào thứ Tư. Ngược lại, điều này đảm bảo sự thận trọng trước khi xác định vị trí để có thể chịu thêm tổn thất.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng bị suy giảm bởi những kỳ vọng diều hâu của Fed, đồng USD mạnh hơn

 • Thông tin chi tiết về việc làm lạc quan của Mỹ được công bố hôm thứ Sáu đã làm dấy lên suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể trì hoãn việc bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất, do đó, điều này được cho là sẽ hạn chế mức tăng giá của vàng không mang lại lợi nhuận.
 • NFP toàn phần cho thấy nền kinh tế Mỹ đã bổ sung thêm 272 nghìn việc làm trong tháng 5 so với mức 185 nghìn dự đoán và mức điều chỉnh tăng lên 175 nghìn của tháng trước, làm lu mờ tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,0%.
 • Hơn nữa, Thu nhập trung bình mỗi giờ đã vượt qua ước tính đồng thuận và tăng 4,1% trong 12 tháng tính đến tháng 5, điều này có thể đẩy giá lên cao và buộc Fed phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.
 • Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 4,45% sau khi có dữ liệu, trong khi lợi suất 2 năm nhạy cảm với lãi suất vẫn ở mức gần 5,0%, củng cố Đô la Mỹ và đóng vai trò là lực cản đối với XAU/USD.
 • Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã chấm dứt 18 tháng mua vàng liên tục trong tháng 5, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu vàng thỏi giảm ở một trong những nước mua lớn nhất thế giới và tạo điều kiện cho các nhà giao dịch giảm giá.
 • Tuy nhiên, các nhà đầu tư thích chờ đợi trước khi công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ và quyết định chính sách tiền tệ rất được mong đợi của FOMC vào thứ Tư trước khi đặt cược định hướng.
 • Cơ hội cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã giảm xuống khoảng 50% sau dữ liệu việc làm của Mỹ, từ mức khoảng 70% vào thứ Năm và các thị trường hiện đang định giá chỉ một lần cắt giảm 25 điểm cơ bản trong năm nay, vào tháng 11 hoặc tháng 12.
 • Do đó, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những tín hiệu mới về thời điểm Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ vẫn kiên cường, điều này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chặng tiếp theo của động thái định hướng đối với hàng hóa.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng dường như dễ giảm hơn nữa, đang phá vỡ đường SMA 50 ngày

Từ góc độ kỹ thuật, việc đóng cửa ngày thứ Sáu dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và sự phá vỡ tiếp theo qua mốc 2.300$ có thể được coi là tác nhân mới cho các nhà giao dịch giảm giá. Hơn nữa, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày đang có lực kéo âm và cho thấy rằng con đường có ít lực cản nhất đối với giá Vàng là đi xuống. Một số hoạt động bán tiếp theo dưới mức hỗ trợ ngang 2.285$ sẽ tái khẳng định triển vọng giảm giá và đưa ra mức hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần khu vực 2.254-2.253$. Quỹ đạo đi xuống có thể mở rộng hơn nữa về phía khu vực 2.225-2.220$ trên đường đến con số tròn 2.200$.

Mặt khác, bất kỳ nỗ lực phục hồi nào hiện có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần vùng ngang 2.325$ trước điểm dừng hỗ trợ đường SMA 50 ngày, hiện được chốt gần khu vực 2.343-2.344$. Tiếp theo là vùng cung 2.360-2.362$, nếu được xóa một cách dứt khoát sẽ cho phép giá Vàng kiểm tra lại mức dao động cao của tuần trước, quanh khu vực 2.387-2.388$ và lấy lại mốc 2.400$. Một sức mạnh bền vững vượt xa sức mạnh sau này sẽ phủ nhận mọi xu hướng tiêu cực trong ngắn hạn và mở đường cho một số động thái tăng giá có ý nghĩa trong ngắn hạn.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích